Thái thịt ngay khi quay chín
Sau quay chín thịt bạn không nên thái ngay bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài; khiến thớ thịt không đẹp mắt, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào miếng thịt. Tốt nhất, nên đợi khoảng 5-10 phút cho thịt lợn và khoảng 20 phút cho món gà.
Nướng thịt quá cháy
Thịt nướng là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, protein trong thịt nạc khi bị nướng vàng, thậm chí cháy khét sẽ khiến lượng heterocyclic aromatic amines gây ung thư tăng mạnh, mỡ khi nướng lên cũng sẽ biến thành các chất gây ung thư tương tự.
Do đó, cách tốt nhất là nướng bằng lò điện để tránh lửa và khói than tiếp xúc trực tiếp vào thịt. Bất cứ món nướng nào, phần bị cháy đen đều nên bỏ đi để tránh ăn vào chất độc hại gây bệnh.
Chiên rán các loại thịt ướp muối
Trong thịt ướp muối có chứa đá tiêu, sau khi qua chiên dầu sẽ sinh ra hợp chất gây ung thư có tên là nitroso pyrrolidine.
Vì vậy, khi dùng các nguyên liệu gia vị mặn để ướp thực phẩm như cá muối, thịt muối, lạp xưởng, xúc xích… tốt nhất là không nên trực tiếp chiên trong dầu ăn ngay.
Ướp quá nhiều gia vị
Nhiều người thường ướp nhiều gia vị trước khi quay hoặc nướng để thịt đậm đà hơn khi ăn. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều muối gây hại cho sức khỏe của bạn, dễ bị suy thận, tim mạch… và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Tác giả: Min Min
-
Những THỰC PHẨM VÀNG giúp phát triển TRÍ THÔNG MINH cho trẻ, mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày
-
Bất ngờ với lời khai của người đàn ông cắt cổ, cắt tai vợ dã man như thời trung cổ
-
Trọng tài CĐV nước ta ghét nhất - người từng thổi phạt đền lứa U23 bất ngờ bắt trận Việt Nam vs Iran
-
Giấu con suốt 3 tháng, Nhã Phương vô tình để lộ thông tin đầu tiên về bé bị dân cư mạng lật tẩy
-
Mẹ bầu uống chanh dây trong thai kỳ theo cách này, con tăng cân vèo vèo, da dẻ hồng hào mũm mĩm