4 thực phẩm giúp làm sạch tử cung, phụ nữ chăm ăn để nội tiết dồi dào, cơ thể trẻ khỏe

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ thường xuyên ăn những loại thực phẩm này giúp tăng cường sức khỏe nói chung và tăng khả năng bảo vệ, nuôi dưỡng tử cung nói riêng.

Trứng

Trứng là thực phẩm dễ kiếm lại rất giàu dinh dưỡng. Vitamin D và choline trong trứng sẽ giúp nâng cao sức khỏe của tử cung, cải thiện khả năng sinh sản, điều hòa nội tiết. Ngoài ra, trứng còn chứa vitamin B12, vitamin D, axit folic giúp tử cung khỏe mạnh, đặc biệt là ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho em bé trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều protein và có đặc tính chống oxy hóa, rất tốt cho sự phát triển và hồi phục của tử cung.

Chị em có thể chế biến trứng thành có món ăn hấp dẫn khác nhau nhưng nên tránh các cách chế biến sử dụng nhiều dầu mỡ.

Gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị mà nó còn được coi là một vị thuốc tốt đối với sức khỏe. Gừng có chứa nhiều chất chống viêm, giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đối với phụ nữ, sử dụng gừng đều đặn còn giúp giảm bớt khó chịu ở cơ quan sinh sản, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm viêm ở tử cung.

Một công dụng khác của gừng là giúp hạ nồng độ prostagladin trong cơ thể phụ nữ. Đây là một chất gây đau và co thắt cơ. Do đó, phụ nữ sử dụng các loại đồ uống, món ăn có chứa gừng trong kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm đau bụng.

Sữa chua

Sữa chua giàu probiotic không chỉ tốt cho sức khỏe đường ruột mà còn giúp cân bằng độ pH trong tử cung phụ nữ từ đó giúp giảm viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh phụ khoa.

Ăn sữa chua thường xuyên còn giúp bổ sung canxi cho cơ thể, giúp giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

Sữa chua còn chứa chất polyamine - một loại protein giúp cải thiện sức khỏe buồng trứng.

Chị em có thể ăn sữa chua sau bữa chính 1-2 tiếng hoặc có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi, các loại hạt để làm bữa phụ.

Bí đỏ

Nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho thấy bí đỏ giàu protein và chất xơ. Những chất này không chỉ tốt cho dạ dày, làm ẩm ruột, chống táo bón... mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo máu hemoglobin và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Nhờ đó, tử cung cũng được nuôi dưỡng và bảo vệ tốt hơn.

Ngoài ra, bí đỏ còn chứa các vitamin, pectin giúp cơ thể loại bỏ độc tố... Sau kỳ kinh nguyệt, phụ nữ nên ăn nhiều bí đỏ để giúp giải các độc tố và loại bỏ tạp chất dư thừa trong cơ thể.

Tác giả: Thanh Huyền