5 cách rã đông cá cực nhanh, không bở cá, không mất chất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một số cách rã đông cá phổ biến, ai cũng nên biết để nấu ăn nhanh và nhàn.

Rã đông bằng muối

Đầu tiên, bạn ngâm cá trong hỗn hợp nước muối. Bạn lấy cá đông lạnh để vào hộp hoặc nồi, sau đó cho 1 thìa muối, vài miếng chanh tươi vào. Tiếp theo đổ nước cho ngập mặt cá và đập nắp vào trong vòng 10 phút.

Rã đông bằng muối rất dễ làm, nhanh chóng, giữ được vị ngon của cá. Chanh và muối khử tanh rất tốt và vẫn giữ được vẹn nguyên những chất dinh dưỡng trong cá.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ có thể bị mặn cá, bạn nên chú ý giảm bớt gia vị khi nấu.

Rã đông bằng muối

Rã đông bằng lò vi sóng

Đầu tiên bạn rửa sạch cá, rồi lấy khăn giấy thấm khô nước. Tiếp theo, bạn cho cá lên đĩa thủy tinh (có thể rắc vài hạt muối lên cá) rồi cho vào lò vi sóng, chọn công suất trung bình. Nếu không có đĩa thủy tinh, bạn có thể dùng đồ đựng khác chịu nhiệt tốt là được. Sau khoảng 3 phút, bạn kiểm tra xem cá mềm chưa, nếu được rồi thì lấy ra rửa sạch với nước là xong.

Rã đông bằng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm rất đơn giản.

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông bằng giấm

Trong giấm có chứa axit axetic nên rã đông cá rất hiệu quả. Bạn cho 50ml giấm vào 1 lít nước. Cá đông lạnh thì bạn rửa sạch rồi cho vào hộp đựng. Tiếp theo là đổ hỗn hợp giấm đó ngập mặt cá, khi nào rã đông hết cá rồi thì mang rửa sạch lại với nước là được.

Với cách này, vừa rã đông tốt mà lại khử đực mùi tanh của cá.

Tuy nhiên, cách này sẽ tốn thời gian, mất khoảng 20-30 phút.

Tác giả: Thạch Thảo