5 loại nước ép tăng sức đề kháng, tốt cho mẹ bầu trong mùa dịch

( PHUNUTODAY ) - Những loại nước ép dưới đây giàu vitamin C, khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Nước cam

Trong nước cam có một lượng lớn vitamin C giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa cam còn cung cấp một lượng muối và kali để giúp cơ thể duy trì và cân bằng lượng nước.

Ngoài ra, nước cam có thành phần folate và vitamin B6 có trong nước ép cam giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của phôi thai. Tránh được táo bón, đầy hơi và các chứng khó chịu khác ở dạ dày cho thai phụ.

Nước ép nam việt quất

Nếu như mẹ bầu chịu khó uống nước ép nam việt quất giúp giữ cho bạn đủ lượng nước trong cơ thể. Như vậy nữa bạn sẽ tránh được các tình trạng như táo bón, phù nề vì các chất trong nước ép hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu.

Ngoài ra, loại nước ép còn chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và tăng đề kháng cho cơ thể, giúp ngăn chặn vi sinh vật phát triển trong đường tiêu hóa và cải thiện chức năng miễn dịch.

Nước ép cà rốt

Trong thành phần của cà rốt là thực phẩm giàu beta-carotene vì thế khi sử dụng nước ép cà rốt rất có lợi cho thị lực của cả mẹ và thai nhi.

Ngoài ra nước ép cà rốt bao gồm cả vitamin C giúp thúc đẩy sự hình thành collagen trong da và xương. Các chất này hoạt động như một chất chống oxy hóa để chống lại các vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Nước ép dứa

Trong dứa có nhiều Vitamin C cũng có rất nhiều trong nước ép dứa, giúp tăng khả năng miễn dịch, phục hồi tế bào và bổ sung collagen, ngoài ra còn có mangan giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương.

Nước ép dứa chứa vitamin B1 giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh, tim và chức năng cơ bắp.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền giảm nguy cơ thiếu máu khi đang mang thai bằng cách tăng nồng độ hemoglobin. Nó chứa nhiều vitamin C, giúp hấp thu sắt và axit folic thúc đẩy sự phát triển của phôi thai và giúp ngăn ngừa các bất thường khi sinh.

Bên cạnh đó, rong nước ép củ dền, chứa nhiều betalain chống viêm, giúp giảm bớt sự khó chịu do phù nề. Nó cũng là một nguồn canxi tốt và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Tác giả: Min Min