5 loại rau giàu vitamin C tốt cho sức khỏe: Đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây giàu vitamin C tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua.

Súp lơ trắng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành cảu các loại súp lơ trắng chứa nhiềuh vitamin C hơn cả camCũng giống như bông cải xanh, súp lơ trắng cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Theo tính toán của các chuyen gia dinh dưỡng thì cứ khoảng 100g súp lơ sẽ chứa 46mg vitamin C. Ngoài ra, súp lơ trắng cũng chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K.

Súp lơ xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của súp lơ xanh thì có chứa hàm lượng vitamin C khoảng 89mg/100g bông cải xanh. Đồng thời, bông cải xanh giúp tăng miễn dịch và chống ung thư. Bên cạnh đó, thì súp lơ xanh nó cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Đồng thành phần dinh dưỡng của súp lơ xanh chứa rất nhiều khoáng chất giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Bông cải xanh giàu dinh dưỡng

Cải thìa

Trong thành phần dưỡng chất của rau cải thìa là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Đồng thời, hàm lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau. Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da.

Rau bina

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bina chứa nhiều vitamin C nữa phải kể đến là rau bina. Sử dụng rau bina thường xuyên, bạn có thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, rau bina còn có những tác dụng khác như nâng cao thị lực, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn xơ vữa động mạch. Bạn có thể kết hợp các loại thức phẩm này để tạo ra những món ăn ưa thích, vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa giúp bổ sung hàm lượng Vitamin thiết yếu cho cơ thể. 

Rau cải thìa giàu canxi, vitamin C

Rau mùi tây

Trong thành phần dinh dưỡng của rau mùi tây cũng là một lựa chọn khi muốn bổ sung vitamin C vì trong 25g rau mùi tươi sẽ chứa đến 133% vitamin C. Bởi vậy, rau mùi tây không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà loại thực phẩm này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất hiệu quả.

Tác giả: Min Min