Phao câu gà
Có rất nhiều người thích ăn thịt phao câu gà. Mặc dù đây là bộ phận béo ngậy và hấp dẫn một số người do chúng chứa lượng mỡ cao. Nhưng tiếc rằng nó lại chứa rất nhiều mầm bệnh và vi khuẩn, và ngay cả khi chúng được nấu chín, cũng không thể bị giết chết hoàn toàn các nguồn bệnh này.
Các tuyến mỡ ở đuôi gà có thể làm nhiễm bẩn chất lượng của thịt phao câu gà. Các phần chân nang lông ở đuôi gà chứa nhiều chất thải trao đổi chất và mầm bệnh, vì vậy nên bỏ phần thịt phao câu gà trực tiếp ngay khi giết mổ gà.
Da cổ vịt
Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.
Mật cá
Mật cá tuy không phải là thực phẩm sử dụng hằng ngày nhưng chúng lại được xem như một số bài thuốc quý. Thế nhưng theo các chuyên gia, túi mật là cơ quan tiêu hóa, tiết ra mật để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thịt và thức ăn béo. Vì vậy mà cả túi mật cá sống và nấu chín đều độc hại.
Hầu hết các vụ ngộ độc túi mật cá là cá nuôi nước ngọt, chẳng hạn như cá trắm cỏ, cá chép, cá trích và các loại tương tự.
Thịt cổ lợn
Thông thường, khi lợn bị giết, người ta sẽ chọc tiết ở vùng cổ và có rất nhiều máu tích tụ lại ở vùng này. Lợn cũng thường được tiêm thuốc thường xuyên hơn vào vùng cổ.
Ngoài ra, ở cổ lợn, sẽ có một số lượng lớn các hạch bạch huyết và các tuyến trao đổi chất, đồng thời là nơi trú ngụ của rất nhiều virus, chất độc và các chất có hại của vi khuẩn, vì vậy khi mua thịt lợn, bạn phải tránh mua phần thịt cổ.
Đầu tôm
Một nhóm người khác lại có thói quen thích ăn đầu tôm. Họ nghĩ rằng phần não tôm rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhưng bạn nên biết rằng nguy cơ ăn phải ký sinh trùng và kim loại nặng trong đầu tôm là rất cao.
Ngoài ra, trong đầu tôm còn có bộ phận nội tạng tôm như tim, dạ dày, gan... chứa các cơ quan bài tiết và bàng quang. Đây được xem là nơi chứa độc tố và mầm bệnh tập trung nhiều nhất, vì vậy hãy cố gắng không ăn chúng, bóc rửa cẩn thận trước khi chế biến.
Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các bộ phận của động vật đều có thể ăn, vì vậy mà bạn hãy cẩn thận khi ăn, đừng mù quáng chiều theo khẩu vị của mình mà cần phải xem xét giá trị dinh dưỡng và nguy cơ gây hại của nó đối với cơ thể con người.
Tác giả: Mộc
-
"Vết xe đổ" của công nương Kate khi lâm bồn Hoàng tử George là lý do khiến Meghan quyết định sinh con bí mật
-
Sự thật BẤT NGỜ về các loại sữa chua mà nhà sản xuất KHÔNG BAO GIỜ tiết lộ sẽ khiến bạn "té ngửa"
-
Bỏ chồng đại gia, Hoa hậu CÓ TIẾNG ĂN CHƠI cùng con trai sống trong biệt thự 820 tỷ ở Mỹ
-
Cô giáo mầm non uống nước tẩy rửa bồn cầu tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng
-
3 con giáp nữ giúp chồng GÁNH LỘC VỀ NHÀ, thăng tiến vù vù, tiêu xài thả ga trong năm 2019