5 loại trái cây càng ăn da càng trắng mịn màng chỉ trong thời gian ngắn

( PHUNUTODAY ) - Việc ăn trái cây thường xuyên có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như làn da. Dưới đây là 5 loại trái cây giúp làn da mịn màng, trắng sáng, chị em không nên bỏ qua.

1. Kiwi

Trong kiwi chứa nhiều các chất như carotenoid, lutein, zeaxanthin, isoflavon, polyphenol, vitamin C và vitamin E đem lại tác dụng giúp chống lão hóa, khiến cho làn da luôn tươi tắn, trẻ trung và trắng trẻo hơn. Bạn có thể ăn mỗi ngày 2 quả kiwi để đem lại nhiều lợi ích giúp cải thiện làn da hiệu quả. Bên cạnh đó, lượng vitamin E, folate, vitamin B, vitamin K trong kiwi cũng vô cùng dồi dào giúp nuôi dưỡng, bảo vệ và hạn chế bong tróc cho da.

Hơn nữa, hàm lượng đường có trong loại trái cây này không cao nên sẽ không gây “nóng” cho người sử dụng nếu dùng nhiều. Vì vậy, nếu bạn dùng mỗi ngày từ 1-2 quả kiwi sẽ giúp cải thiện làn da rất hiệu quả.

2. Cherry

Cherry là một trong những loại trái rất được ưa chuộng bởi vì giá trị dinh dưỡng mà nó có thể đem lại cho sức khỏe. Không những vậy, với hàm lượng vitamin C, protein, beta carotene, sắt… có trong cherry sẽ giúp nuôi dưỡng làn da, chống lại sự hình thành hắc tố melanin và làm trắng da vô cùng hiệu quả. Có thể nói đây chính là "mặt nạ" hoàn hảo giúp mang lại sự tươi trẻ cho làn da của các chị em phụ nữ.

Ngoài ra, bên trong quả cherry còn có chứa hàm lượng vitamin A và C cao gấp 10 lần cà rốt và các loại quả giàu dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, loại quả này giàu chất chống oxy hóa có công dụng làm ức chế melanin và loại bỏ các vấn đề về da như nám, tàn nhang, mụn trứng cá, lỗ chân lông to… mang đến làn da trắng hồng không tì vết.

3.  Đu đủ

Trong đu đủ có chứa nhiều kali đem lại tác dụng giúp làm ẩm da, cải thiện tình trạng da khô và da bị xỉn màu. Hàm lượng lớn vitamin A và C có trong loại trái cây này là những chất chống oxy hóa, giảm sự hình thành các gốc tự do - nguyên nhân gây lão hóa da sớm.

Ngoài ra, trong đủ đủ còn có chứa flavonoid giúp tăng cường sản sinh collagen khiến cho làn da mềm mại, săn chắc và dẻo dai hơn. Hơn nữa, trong đu đủ chín có chứa BHA giúp nhẹ nhàng tẩy đi các tế bào chết, làn da của bạn sẽ trông rạng rỡ và trẻ trung hơn. Bạn có thể dùng đu đủ để làm một hỗn hợp đắp mặt nạ, enzyme papain sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và bã nhờn thừa trên da, làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Đối với những cô nàng có làn da bị cháy nắng hoặc da bị kích ứng, thì việc sử dụng mặt nạ đu đủ cũng là một biện pháp làm dịu da hiệu quả. Đu đủ có tác dụng giảm các đốm nâu và nhược điểm trên da, làm đều màu da, chống nấm, điều trị nhiễm nấm da và loét da mãn tính.

4. Ổi

Ổi rất giàu vitamin A, B, C và kali là những chất chống ôxy hóa tốt và có tác dụng giải độc cơ thể, từ đó tấn công lại các gốc tự do vốn là nguyên nhân gây tổn hại tế bào da, giữ làn da trắng sáng, giảm các dấu hiệu sinh non lão hóa ở da như hình thành nếp nhăn, vết chân chim…

Ngoài ra, lycopene trong quả ổi không chỉ bảo vệ tế bào da mà còn hỗ trợ cơ thể thải loại các độc tố tích tụ bên trong, tăng cường hoạt động trao đổi chất, giúp làn da luôn tươi trẻ, tràn sức sống.

5. Táo xanh

Táo xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường vẻ tươi trẻ của làn da. Điều này là do quả táo xanh có chứa lượng lớn vitamin C, giúp cải thiện tình trạng da bị thâm mụn, sạm nám bằng cách ức chế tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi, giúp làn da được hồi sinh một cách kỳ diệu.

Tác giả: Minh Hằng