5 mẹo nhận biết trứng vịt lộn non, bổ dưỡng
Thay vì bạn bất ngờ khi ăn phải những quả trứng vịt lộn đã già thì những mẹo nhận biết trứng vịt lộn non dưới đây sẽ giúp các bạn một cách hiệu quả đấy nhé!
5 mẹo nhận biết trứng vịt lộn non, bổ dưỡng
Dựa vào cảm giác
Các bạn có thể dựa vào cảm giác của bàn tay với cách làm như sau:
+ Bạn hãy cầm quả trứng lên tay, nếu bạn cảm thấy quả trứng đó nhẹ thì đó là quả trứng đã già, không ngon.
+ Còn nếu quả trứng đó nặng, chứng tỏ đó là quả trứng mới, non bạn nên chọn mua loại này.
Soi trứng dưới ánh sáng
Cách này là nhận biết bằng mắt thường, nếu cầm trứng trên tay mà bạn không phân biệt được quả nào nặng, quả nào nhẹ thì bạn hãy áp dụng theo phương pháp chọn trứng vịt lộn ngon dưới đây nhé.
Bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh hãy nhớ là để hở 2 đầu quả trứng nhé và quan sát khoảng trống bên trong chúng:
+ Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua, còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.
Lắc nhẹ quả trứng
Đây là một trong những mẹo chọn trứng vịt lộn ngon dễ nhất. Bạn chỉ việc cầm quả trứng lên và lắc nhẹ bên tai. Khi lắc bạn không nghe thấy tiếng chuyển động thì đó là trứng non.
Còn nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng già, bởi khi trứng già thì khoảng trống ở bên trong rộng, nên sẽ nghe ra tiếng động.
Sử dụng nước để kiểm tra trứng
Nếu được người bán hàng cho phép, bạn hãy thả số trứng bạn chọn vào thau nước muối loãng.
Quả trứng vịt lộn còn tươi sẽ chìm xuống còn quả trứng hỏng, để quá lâu sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước đấy.
Mẹo giúp luộc trứng vịt lộn thơm ngon
+ Để thực hiện, trước khi bỏ trứng vào nồi phải rửa thật sạch trứng đã nhé.
+ Sau đó, bạn đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước sẽ khiến bạn mất thời gian làm sôi hoặc quá ít nước sẽ làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi).
Lưu ý:
+ Bạn cho thêm một chút muối vào nồi. Muối sẽ giúp trứng chín nhanh hơn mà không bị vỡ vỏ.
+ Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa để trứng chín từ từ. Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh