Trứng và sữa: Không đủ chất bột đường
Trứng và sữa là hai món được nhiều người yêu thích và rất tiện lợi cho bữa sáng. Cả hai món này đều cung cấp nhiều canxi và protein. Tuy nhiên, chúng vẫn thiếu carbohydrate (chất bột đường). Chất này chủ yếu cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể. Do đó, nếu không nạp đủ carbohydrate vào buổi sáng, bạn sẽ thấy uể oải, mệt mỏi.
Để đảm bảo dinh dưỡng, ngoài trứng và sữa, bạn nên bổ sung thêm một số thực phẩm giàu carbohydrate như ngô, khoai, yến mạch, bánh mì nguyên cám...
Trứng và thịt xông khỏi: Tăng gánh nặng tiêu hóa
Đây cũng là những món ăn sáng nhanh gọn, tiện lợi, không mất nhiều thời gian chế biến. Tuy nhiên, đây không phải là bữa sáng lành mạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng và thịt xông khói đều giàu protein. Khi kết hợp với nhau, cơ thể sẽ mất nhiều năng lượng mới tiêu hết được. Ngoài ra, hai món này cũng không thể cung cấp đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần.
Ngũ cốc và nước cam: Không tốt cho dạ dày
Ngũ cốc và nước cam cũng là hai thực phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng cho bữa sáng. Nghe có vẻ lành mạnh nhưng nếu thường xuyên chỉ ăn 2 món này vào bữa sáng sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân là do các axit trong nước cam sẽ làm giảm hoạt động của các enzyme phá vỡ carbohydrate trong ngũ cốc, làm tăng gánh nặng của dạ dày và gây ra khó chịu.
Đồ muối chua: Nhiều muối
Những món muối chua dù đưa miệng, dễ ăn nhưng sử dụng nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Đồ muối chua chứa nhiều nitrit. Khi đi vào cơ thể, chất này sẽ bị phân hủy cùng protein và tạo thành nitrosamin gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, đồ muối chua thường chứa lượng muối lớn, không tốt cho những người bị bệnh thận và huyết áp cao.
Đồ chiên rán: Không chứa nhiều dinh dưỡng
Các món chiên rán là đồ ăn yêu thích của nhiều người. Chúng có hương vị hấp dẫn, tiện lợi, ngon miệng tuy nhiên đây là loại thực phẩm có thể gây bệnh cho con người.
Chiên rán ở nhiệt độ cao không chỉ phá hủy các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn có thể làm biến tính protein và chất béo, tạo thành các amin dị vòng và các chất gây K khác.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Mật ong kết hợp với loại hoa này giúp tiêu mỡ, giảm cân, tăng sinh collagen: Chị em dùng đều da đẹp, dáng thon
-
4 loại rau mang mầm mống của tế bào K: Ăn vào tăng gánh nặng cho nội tạng, rước bệnh vào thân
-
9 món ăn là "cao thủ bơm máu", giàu sắt hơn cả thịt bò, gan lợn: Ăn nhiều để giảm đau đầu, chóng mặt
-
Mật ong ngâm với thứ này thành thuốc bổ thượng hạng: Chị em chăm dùng để khỏe đẹp, U50-60 vẫn trẻ như gái 20
-
8 loại rau củ là "bể chứa" axit oxalic, ăn càng nhiều càng tăng nguy cơ mắc sỏi thận: Nhớ cẩn trọng khi dùng