Những món ăn tốt cho bé còi xương
Bột chân cua: Nguyên liệu gồm: 300g chân cua, hạt sen 50g, đậu xanh 50g. Khi chọn bạn nên lấy chân của những con cua khỏe, rửa sạch sấy khô tán thành một mịn để nấu cho bé. Với phần hạt sen, đậu xanh đều tán thành bột. Sau đó, bạn hãy trộn thật đều các nguyên liệu với nhau. Mỗi lần ăn dùng 1 thìa cà phê bột chân cua hòa vào nước cơm đặc hoặc nước cháo loãng, có thể thêm đường hay muối để ăn cho vừa miệng. Mẹ cho bé ăn ngày ăn 2 lần, cần ăn liền 15 - 20 ngày bé sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.
Cháo lòng đỏ trứng gà: Nguyên liệu gồm 2 cái lòng đỏ trứng gà, gạo ngon 50g, bột gia vị vừa đủ. Cách làm: Với thành phần trứng gà luộc chín, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ, sấy khô tán bột. Tiếp đó, bạn lấy gạo rang vàng tán thành bột. Rồi bạn trộn đều cả hai thứ, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun cho cháo sôi kỹ, thêm bột gia vị vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Mẹ hãy cho trẻ ăn lúc đói ngày 1 lần. Cần ăn trong khoảng 20 - 30 ngày sẽ thấy bé có chuyển biến tích cực.
Cháo tôm: Nguyên liệu gồm 200g tôm gạo 50g, bột gia vị vừa đủ. Cách làm: Trước tiên phần tôm rửa sạch, bóc vỏ và càng để riêng. Thịt tôm giã thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn. Với phần gạo bạn xay thành bột. Rồi đêm trộn tất cả trộn đều, thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là được. Mẹ hãy cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 1 tháng.
Cháo sụn lợn: Nguyên liệu gồm thành phần 100 gxương sụn lợn, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ. Xương sụn lợn rửa sạch, xay nhỏ như bột, ướp bột gia vị xào chín. Với gạo bạn cũng vẫn xay thành bột. Với phần xương sụn lợn cho vào nồi thêm 150ml nước đun trên lửa nhỏ, khi sụn nhừ cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp tới khi cháo chín cho bột ngọt. Bạn hãy cho trẻ ăn ngày 2 lần lúc đói. Cần ăn liền 15 - 20 ngày sẽ thấy công dụng.
Cháo cá quả: Nguyên liệu gồm 1 con cá quả khoảng 300g, rau cải xoong 30g, gạo 50g, bột ngọt, bột gia vị vừa đủ. Chọn loại cá quả đầu bẹt, vảy ở bụng trắng, lưng đen, làm sạch cá bỏ nội tạng, đem hấp cách thủy cho chín, gỡ lấy thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ lọc lấy 200ml nước. Gạo xay thành bột, rau cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ hoặc giã nhỏ.
Rồi bạn hãy cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín cho rau cải xoong, thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 2 lần, cần ăn 20 - 30 ngày. Ăn cách ngày bởi cá dễ lạnh bụng ăn mỗi ngày bé dễ bị tiêu chảy.
Tác giả: Min Min
-
Cha mẹ có 5 tầng, dạy dỗ ra 5 kiểu con cái và tạo nên 5 cuộc đời khác biệt
-
4 sai lầm khi chế biến thịt khiến món ăn kém ngon, mất dinh dưỡng rước thêm bệnh vào người
-
Thịt kho tàu muốn thơm ngon, không hôi chỉ ướp thôi là chưa đủ, làm theo những bước này mới chuẩn vị
-
Vào bếp làm ngay món đậu đũa xào theo công thức đặc biệt này, mẹ chồng khó mấy cũng phải ưng lòng
-
4 món bún ăn sáng dễ nấu, vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà