Cá hồi nuôi
Đây là loại cá nổi tiếng chứa nhiều omega-3 và omega-6 nên được nhiều mẹ mua về cho bé ăn, thế nhưng nếu là cá hồi nuôi se được cho ăn nhiều chất béo và thức ăn công nghiệp để cá to hơn. Vì vậy mà chúng chứa nhiều calo và chất béo bão hòa nhưng lại ít khoáng chất.
Hơn nữa, tỉ lệ omega-3 và omega-6 trong cá hồi nuôi cũng thấp hơn. Trong khi nếu như trang trại nuôi cá hồi không đảm bảo vệ sinh thì cá hồi còn bị nhiễm những chất độc như dioxin và PCB.
Cá ngừ
Mặc dù trong loài cá ngày rất giàu vitamin D, omega-3 axit, canxi, sắt… thế nhưng theo các chuyên gia, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ cao gấp 7 lần so với các loại cá chứa nhiều thủy ngân khác. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên ăn lượng vừa phải để không hại sức khỏe.
Cá rô phi
Trong cá rô phi chứa nhiều axit béo gây hại giống như mỡ lợn, vì vậy mà nếu ăn nhiều có thể khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao.
Cá vược
Đây là một loài cá chứa hàm lượng thủy ngân rất cao. Vậy nên bạn vẫn có thể thêm cá vược vào khẩu phần ăn của mình nhưng người lớn chỉ nên ăn 200g/tháng, trẻ em là 100g/tháng.
Cá kiếm
Đây là loại cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ nhiễm độc metyl thủy ngân, nên các mẹ tốt nhất nên hạn chế mua về chế biến cho gia đình.
Cá trê
Cũng bởi cá trê có thể phát triển đến kích thước rất lớn, nên để thúc đẩy sự phát triển của chúng, nhiều người nuôi cá đã cho cá trê ăn thêm hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, những hormone này chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Các cụ nói rồi; “Người ngủ 3 giấc này mạng mỏng hơn giấy”, đáng tiếc nhiều người mắc phải: Đó là 3 giấc nào?
-
Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay nên uống nước trước? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ
-
9 loại thực phẩm vừa giúp nâng cao khả năng ghi nhớ vừa giữ gìn được vẻ thanh xuân
-
3 công thức làm sinh tố rau má hấp dẫn, đem lại vóc dáng đẹp và làn da láng mịn
-
Thà để dạ dày trống rỗng còn hơn ăn những thực phẩm này khi đói, chỉ thêm rước bệnh vào người