6 loại trái cây giúp bé thông minh, mẹ nên cho con ăn mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại trái cây này rất tốt cho sự phát triển của con, nên tích cực ăn mỗi ngày.

Quả mọng

Quả mọng là cách gọi chung một số loại trái cây bao gồm dâu tây, việt quất, anh đào và dâu đen. Sắc tố màu của quả mọng càng đậm thì càng giàu dinh dưỡng. Các loại quả mọng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Các loại quả mọng cũng là thực phẩm tốt cho não bộ.

Hạt quả mọng cũng là một nguồn giàu chất béo omega-3. Nếu bạn muốn tăng cường trí não cho bé, hãy mua thêm quả mọng để ăn vặt hoặc giúp con bạn làm món sinh tố mà chúng mong muốn. Hương vị của những loại quả này cũng rất cuốn hút đối với trẻ em. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng có thể thêm một số quả mọng vào sữa chua, nước chấm và ngũ cốc nóng hoặc lạnh của bé. Đối với một món tráng miệng nhẹ, hãy thêm một ít quả mọng vào lớp phủ trên. Nếu không, bạn cũng có thể thêm quả mọng vào rau để tăng hương vị. Ví dụ, bạn có thể thử anh đào cắt lát với bông cải xanh hoặc dâu tây với đậu xanh.

Dâu tây

Dâu tây là một trong các loại trái cây giúp bé thông minh, giúp bé khỏe mạnh các mẹ cần tham khảo. Đây là loại quả được nhiều trẻ nhỏ yêu thích nhờ màu sắc bắt mắt và hương vị chua ngọt hấp dẫn. Vitamin C dồi dào có trong dâu tây giúp cải thiện hệ miễn dịch của trẻ chống lại vi khuẩn gây hại. Trong dâu tây còn có hàm lượng lớn canxi và photpho giúp tăng cường sự phát triển của hệ xương. xây dựng cơ bắp và hệ thần kinh khỏe mạnh. Ngoài ra, dâu tây có chứa axit folic giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn và tham gia vào sản xuất các tế bào máu.

Việt quất

Việt quất là loại trái cây rất tốt cho trí thông minh của bé. Bởi một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng cải thiện trí nhớ, tăng cường hoạt động não bộ, giảm căng thẳng của loại quả này. Trong việt quất có chứa hàm lượng lớn vitamin K, vitamin C và mangan giúp kích thích các tế bào mới phát triển, từ đó giảm tốc độ lão hóa của não bộ. Trong việt quất còn chứa các loại dinh dưỡng khác vitamin A, vitamin B, sắt, selen và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.

Táo

Táo rất ngon, nhưng đó không phải là lý do chính khiến trẻ nên ăn nhiều táo. Táo thực sự là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng mà táo cung cấp thực sự có thể giúp trẻ khỏe mạnh và thoải mái làm những việc mà chúng yêu thích như chạy nhảy, chơi thể thao, v.v.

Loại trái cây này có rất nhiều lợi ích để giúp bé phát triển tốt. Thứ nhất, pectin có trong táo là một loại chất xơ với một số đặc tính tuyệt vời. Nó có thể hòa tan trong nước và cũng kích thích vi khuẩn có lợi sinh sống trong hệ tiêu hóa của bé, đồng thời chống lại bất kỳ vi khuẩn xấu nào cố gắng sống ở đó. Thứ hai, một khoáng chất gọi là boron sẽ giúp xương và răng của trẻ chắc khỏe. Khi con bạn đang ở trong những năm quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ, khoáng chất này rất cần thiết đối với chúng.

Bên cạnh đó, táo cũng rất giàu vitamin C. Chỉ cần một quả táo có thể cung cấp 1/4 nhu cầu vitamin C của trẻ mỗi ngày. Cuối cùng, táo giúp bảo vệ bạn và con bạn khỏi các bệnh như đau tim, ung thư, rối loạn thị lực, tiểu đường, v.v. Việc bổ sung táo vào chế độ ăn hàng ngày khá dễ dàng - bạn có thể thêm một ít táo như một món tráng miệng nhẹ sau bữa ăn. Nếu không, bạn cũng có thể cho trẻ uống một cốc nước táo hoặc kết hợp với các loại trái cây khác sẽ tốt cho nó như cà rốt hoặc cam.

Dứa

Dứa là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và khả năng hấp thu sắt. Bên cạnh vitamin C, dứa còn có nhiều vitamin, khoáng chất có lợi như vitamin B1, sắt, canxi, mangan. Dứa có vị ngọt, giàu xơ đặc biệt tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa, ngăn chặn bệnh tiêu chảy hiệu quả.

Đu đủ chín

Đu đủ chín là loại trái cây được nhiều chuyên gia dinh dưỡng gợi ý bổ sung trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Không chỉ giàu vitamin A, vitamin C, trong đu đủ còn có hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất như magie, canxi, kali, vitamin B1, B3, B5. Loại trái cây nhiệt đới này có một loại enzyme tên là papain, loại enzyme này giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch và khả năng trao đổi chất, đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư ruột già.

Tác giả: Thạch Thảo