6 món siêu ngon "biến tấu" từ mì tôm ăn liền: Giãn cách hàng quán đóng cửa, ở nhà cứ làm mà ăn!

( PHUNUTODAY ) - Cùng học ngay vài chiêu biến tấu các món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu chính là mì ăn liền nhé!

Mùa dịch Covid-19, nhiều người trong khu vực giãn cách xã hội đã mua sẵn một số lượng mì ăn liền cất ở nhà để ăn dần thì nên học ngay vài chiêu biến tấu các món ăn hấp dẫn dưới đây nhé.

Cách làm mì trộn trứng muối

- Cắt khúc cải ngọt, cắt nhỏ hành lá.

- Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng, lấy ra tán nhuyễn.

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà và sữa tươi, trộn cùng với trứng muối. Nêm thêm muối, đường và bột ớt.

- Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp xốt trứng muối vào, dùng đũa đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi bắc xuống.

- Trụng cải ngọt, mì rồi cho ra tô. Thêm xúc xích, xốt trứng muối, hành lá và trộn đều thưởng thức.

Mì kim chi phô mai

- Trụng chín mì gói loại của Hàn Quốc.

- Cho dầu ăn vào nồi và xào kim chi trong khoảng 2, 3 phút.

- Sau đó thêm nước dùng gà đun sôi.

- Tiếp tục cho thêm đậu phụ, thịt nguội, thịt gà vào.

- Cuối cùng cho mì vào và đặt phô mai, hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách làm salad mì trộn rau củ

- Mì ăn liền trụng chín, vớt ra trộn với dầu mè.

- Rau củ rửa sạch và thái sợi.

- Hòa dấm với muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè, tỏi băm để làm hỗn hợp trộn salad.

- Trộn mì với rau củ và hỗn hợp trên là hoàn thành.

Cách làm món snack mì gói

- Trộn đều thịt bò với vừng, tiêu, dầu mè và gia vị.

- Trần sơ qua mì tôm rồi rải lên chảo rán sơ qua để thành tấm mỏng. Cắt mì thành những miếng vuông vắn và rắc bột lên trên.

- Cho thịt bò lên mì, trải đều ra rồi đặt thêm một lát mì lên thịt, ấn nhẹ, rắc thêm ít bột nữa.

- Để chảo dầu sôi rồi cho vào chiên giòn.

Mì xào thập cẩm

- Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

- Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

- Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

- Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

Mì bọc khoai tây chiên giòn

- Khoai tây gọt vỏ hấp chín tán nhuyễn. Mì tôm ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra rổ để ráo.

- Khoai tây, mì tôm, cà rốt cùng với tất cả các nguyên liệu như hành, tỏi, tiêu, bơ... và cả gói gia vị của gói mì tôm vào trộn đều. Vo viên to nhỏ tùy ý.

- Nhúng viên khoai tây vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho tứng viên khoai tây vào chiên với lửa vừa, khi khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tác giả: Vũ Ngọc