8 món ăn nên ăn vào buổi sáng để vừa có sức khỏe vừa có vóc dáng, làn da đẹp

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ sáng nên ăn gì để vừa khỏe vừa đẹp là băn khoăn của nhiều người, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Lạc

Lạc chính là một trong những món ăn lành mạnh nhất mà phụ nữ nên ăn sau khi ngủ dậy, để vừa giữ gìn vóc dáng, lại có thể nuôi dưỡng nhiều cơ quan nội tạng. Lạc là nguồn giàu chất dinh dưỡng của protein, chất xơ và chất béo có lợi cho sức khỏe. Lạc là nguồn vitamin E, vitamin B1, B3, B9 tuyệt vời... Đây là tất cả những khoáng chất cần thiết để duy trì sự trao đổi chất của cơ thể và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Trứng

Theo tạp chí Health, trứng là nguồn protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh như vitamin D. Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác no, giúp duy trì lượng đường trong máu và insulin ổn định. Ngoài ra, lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Sữa chua Hy Lạp

Loại sữa chua thơm, béo ngậy này rất giàu canxi và protein, giảm cảm giác đói, tăng tỷ lệ trao đổi chất sau khi ăn. Có thể thêm quả mọng hoặc bơ hạt ăn kèm với sữa chua Hy Lạp.

Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa beta-glucan, giàu axit béo omega-3, kali và folate. Bạn nên ăn bột yến mạch kết hợp sữa, mật ong, trái cây và các loại hạt cho bữa sáng, ngoại trừ những loại có hương vị vì chúng có thể chứa đường.

Chuối

Chuối là một trong những nguồn tốt nhất của tinh bột khoáng, loại carbohydrate lành mạnh. Hàm lượng kali trong chuối cũng rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Bạn có thể thêm chuối vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch.

Kiwi

Ăn 2 quả kiwi mỗi ngày trong một tháng giúp giảm táo bón ở những người mắc hội chứng ruột kích thích. Kiwi có vị hơi chua, nếu muốn ăn ngọt hơn, bạn có thể trộn chúng với dâu tây và chuối hoặc salad trái cây.

Quả mọng

Việt quất, dâu tây, mâm xôi là cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng. Chúng có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh tật. Một nghiên cứu từ Hiệp hôi Tim mạch Mỹ cho thấy mối liên hệ giữa lượng chất chống oxy hóa cao trong các loại quả mọng với nguy cơ đau tim thấp ở phụ nữ trẻ. 

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng nói riêng và tất cả các loại hạt nói chung đều cung cấp một lượng chất béo lành mạnh, chất xơ và protein, cũng như rất nhiều chất dinh dưỡng đáp ứng cho nhu cầu hoạt động của bạn. Các loại hạt từng bị cho rằng  chứa nhiều calo và chất béo, nhưng nếu bạn ăn với liều lượng ít nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ví dụ như trong 2 muỗng canh bơ đậu phộng chỉ có dưới 200 calo, 7 gram protein và 2 gram chất xơ — rất phù hợp và  giàu dinh dưỡng cho  một bữa sáng hoàn hảo.

Tác giả: Hạ Anh