Cách làm salad thịt bò rau mầm
Ướp thịt bò
Thịt bò thái thành lát mỏng. Ướp thịt với hành tây bào nhuyễn, đường, mật ong.
Xào thịt bò
Trộn phần gia vị xào thịt vào bátthịt bòsau đó đun nóng chảo chống dính, đổ thịt bò vào xào cho đến khi chín tới.
Trộn salad
Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Cà chua bi rửa sạch sau đó cắt làm tư.
Cho cà chua bi vào bát tô, thêm phần gia vị trộn salad vào trộn đều.
Cho thịt bò ra đĩa, thêm cà chua bi đã trộn lên trên, tiếp đó thêm rau mầm vào là xong.
Một đĩa thịt bò trộn đầy màu sắc, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt bò mềm ngọt, cà chua bi giòn giòn ăn cùng rau mầm tươi mát rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.
Ngoài ra bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng các món thịt bò dưới đây:
Thịt bò xào nấm
Thịt bò vốn đã mang mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, nay lại được xào cùng nấm, hương thơm của 2 loại nguyên liệu hoà quyện lại giúp món ăn càng thêm dậy mùi hấp dẫn.
Thịt bò mềm, được xào vừa chín tới, ngon ngọt ăn cùng nấm xào giòn giòn mọng nước. Chút hành lá trên mặt làm món ăn thêm phần màu sắc và hấp dẫn khó cưỡng.
Thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò và ớt chuông tuy mỗi loại nguyên liệu đều mang mùi hương đặc trưng khá nồng vị nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành một món ăn tuyệt vời.
Thịt bò mềm săn, dai dai thấm gia vị đậm đà ăn cùng ớt chuông ngọt thanh, giòn thơm cực thích hợp. Ớt chuông vàng, xanh, đỏ càng làm cho món ăn thêm phần màu sắc, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm mới lạ, thú vị.
Thịt bò xào bông cải
Thịt bò và bông cải đều là những nguyên liệu mang nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khoẻ. Sự kết hợp của thịt bò và bông cải không những tạo nên một món ăn bổ dưỡng và còn là món ăn cực thơm ngon, bắt vị.
Thịt bò được ướp thấm gia vị, xào chín tới mềm ngọt mọng nước, ăn kèm với bông cải xanh mướt, giòn ngon. Đây là món ăn dễ thực hiện lại dinh dưỡng, phù hợp cho thực đơn bữa cơm gia đình mọi nhà.
Thịt bò xào chua ngọt
Thịt bò xào là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự săn mềm của thịt và vị thịt ngọt thơm tự nhiên. Nay kết hợp cùng thịt bò còn có cà chua và hành tây, món thịt bò xào chua ngọt hoàn toàn có thể chinh phục bất kì thực khách nào.
Thịt ngọt thơm tự nhiên, mềm ẩm hấp dẫn ăn cùng cà chua chua thanh, hành tây giòn ngọt. Món ăn chắc chắn là sự kết hợp tuyệt vời khiến bạn không thể dừng đũa.
Thịt bò xào lá lốt
Tuy không có cách chế biến cầu kì, công phu như món thịt bò cuốn lá lốt quen thuộc, thịt bò xào lá lốt vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau.
Thịt bò được cắt mỏng, xào lẫn với lá lốt tươi, đậm đà hương vị kèm chút the cay của ớt tươi làm món ăn thêm đẹp mắt, bắt vị. Món ăn lan toả mùi thơm khắp gian bếp, kéo mọi thành viên trong gia đình về ngay bên mâm cơm và cùng nhau thưởng thức.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Nước rau muống luộc chuyển màu xanh đen: Nên đổ đi hay giữ lại?
-
Xúc xích đem chế biến thành những món này ăn mới lạ, hấp dẫn mà dễ làm
-
5 thực phẩm cực độc mẹ đừng dại cho bé dùng làm đồ ăn sáng, nhất là loại thứ 3 nhiều trẻ yêu thích
-
Cách luộc thịt không cần nước siêu đơn giản: Thịt mềm ngọt, không khô, không hôi
-
Làm được 5 điều này từ khi còn nhỏ, con sẽ ngày càng thông minh, lanh lợi