Ăn thực phẩm này khi sống bổ hơn ngàn năm dùng nhân sâm hay uống thuốc bổ

( PHUNUTODAY ) - Ăn thực phẩm này khi sống bổ hơn ngàn năm dùng nhân sâm hay uống thuốc bổ mọi ng hãy tận dụng ngay vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe.

 

Dưa chuột

Dưa chuột là thực phẩm giàu vitamin C, B và khoáng chất, đặc biệt lớp vỏ của dưa chuột cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Vì vậy, bạn nên ăn dưa chuột tươi sống càng nhiều càng tốt, vì khi nấu chín các vitamin chứa trong nó có thể bị phá hủy.

Để loại bỏ thuốc trừ sâu, chúng ta có thể ngâm dưa chuột trong nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Lợi ích từ dưa chuột

1. Cung cấp nước cho cơ thể
Lượng nước và muối khoáng trong dưa chuột giúp da tránh tình trạng mất nước.

2. Giải độc
Nếu bạn dùng dưa chuột tươi hay nước áp đều có tác dụng đào thải chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Có tác dụng kích thích các cơ quan thanh lọc của cơ thể và giúp cho quá trình đào thải chất độc nhanh hơn.

3. Giảm cân
Những ai muốn giảm cân với chế độ ăn, đừng bao giờ quên dưa chuột trong các món ăn hàng ngày nhé. Trong dưa rất nhiều nước, một trong những thực phẩm có chỉ số calo thấp. Moịt chén dưa chuột cung cấp khoảng 13 calo, nhưng lại chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các dấu hiệu đường tiêu hóa và giúp giảm cân.

4. Tác dụng tốt cho các khớp
Cung cấp thêm silicium, có tác dụng tốt đối với khớp, tăng cường mô liên kết. Ngoài ra còn giảm nguy cơ mắc gút và viêm khớp.

5. Giảm cholesterol máu
Trong dưa chuột chứa nhiều nước, sterols. Sterols giúp làm giảm lượng cholesterol máu.Nó ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch và làm giảm khả năng bị tắc nghẽn.

6. Giúp chống táo bón
Trong dưa chuột có cả nước và chất xơ, đây là sự kết hợp hoàn hảo có tác dụng làm tăng nhu động ruột vì vậy chống táo bón rất hiệu quả.

 

7. Tốt cho da
Vitamin E có trong dưa chuột, ngoài khả năng trung hòa độ pH tự nhiên của da, còn là phương thuốc tốt giúp chóng liền sẹo. Các chất chống oxy hóa có trong dưa chuột thúc đẩy tái tạo tế bào, giảm các tác hại do gốc tự do gây ra.

Ớt chuông

Trong ớt chuông có lượng vitamin C nhiều hơn chanh, cam, bưởi, loại ớt này còn chứa chất chống ôxy hóa và là nguồn cung cấp vitamin B6, E và magie tự nhiên.

Do đó, để phát huy tác dụng, chúng ta nên ăn sống vì nếu chế biến ở nhiệt độ cao, lượng vitamin C trong ớt chuông sẽ giảm tác dụng.

Cà tím

Trong cà tím dồi dào selenium, chất này giúp chống lại quá trình ôxy hóa, duy trì hoạt động bình thường của các tế bào, nâng cao khả năng miễn dịch.

Nhưng sẽ tốt hơn, nếu bạn không xào nấu chín món này kỹ, bởi sẽ bị giảm đáng kể lượng chất dinh dưỡng.

Tác giả: Ngọc Lê