Hầm, chiên, nướng thực phẩm
Theo Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitamin (Mỹ), cách nấu ăn này sẽ làm mất nhiều khoáng chất quan trọng như kali, mangan, canxi trong thực phẩm. Đồng thời, chúng còn làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó kiểm soát khả năng ăn uống. Thay vào đó, bạn nên luộc, hấp thực phẩm để tiêu thụ ít dầu ăn và chất béo hơn.
Không sử dụng vỉ khi nướng thịt
Theo Women's Health Mag, nướng là phương pháp nấu ăn giúp loại bỏ bớt chất béo có trong thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không sử dụng vỉ nướng, mỡ trong thịt động vật chảy ra sẽ ngấm lại trên miếng thịt, khiến cơ thể càng dung nạp nhiều mỡ hơn.
Sử dụng nhiều muối
Nếu bạn ăn quá mặn hoặc ăn quá nhiều muối nó sẽ khiến cơ thể bạn giữ được nhiều nước và tăng cân rất nhanh.
Vừa nấu vừa thử thức ăn
Thói quen của những người nấu ăn là vừa nấu vừa nếm thức ăn. Vì vậy mỗi lần bạn nếm miếng thịt hay muỗng canh… sẽ làm tăng một lượng lớn calo trong cơ thể bạn. Vì vậy nó sẽ làm bạn tăng cân.
Không đa dạng gia vị
Bạn hãy thay đổi thói quen dùng những loại gia vị thông thường như muối, đường bằng cách sử dụng các loại gia vị khác với mục đích giảm những gia vị trên. Đây cũng là cách tạo cảm giác ngon miệng. Đặc biệt, các loại gia vị từ cây cỏ thiên nhiên còn giúp bổ sung vitamin, khoáng chất chống lại quá trình oxy hóa.
Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh