Bật mí 8 loại thực phẩm có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa giúp làn da sáng mịn, tươi trẻ

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả, bạn nên thường xuyên ăn 8 loại thực phẩm này.

Bất kỳ ai cũng phải đối mặt với lão hóa, tuy nhiên có người lão hóa nhanh có người lão hóa chậm. Theo các nhà khoa học, chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ lão hóa. Ăn các thực phẩm ngăn nguawflaxo hóa thì tất yếu bạn sẽ trẻ trung, xinh đẹp lâu hơn và người lại. 

Ngày nay, các nhà khoa học ngày càng tìm ra được nhiều hơn các loại thực phẩm có tác dụng chống lão hóa, trong đó có 8 loại cơ bản dưới đây.

1. Táo

Vitamin C và vitamin E có trong táo thúc đẩy chất chống oxy hóa tế bào, làm trắng da hiệu quả và giảm nếp nhăn, ức chế tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa ung thư vú và ung thư gan hiệu quả. Ngoài ra còn có chất xơ thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, thải độc tố và thanh lọc cơ thể, dưỡng da.

2. Cá

Hàm lượng protein trong thịt cá có thể lên tới 15-24%, trong đó, lượng protein có thể được cơ thể hấp thụ là 87-98%. Đây được coi như chất rất tốt cho sức khỏe có khả năng trì hoãn sự lão hóa. Đồng thời, cá cũng là thực phẩm ít chất béo nên bạn không cần lo lắng sẽ bị béo do ăn quá nhiều.

3. Cà chua

Cà chua có hàm lượng calo và chất béo rất thấp, không chỉ có thể giảm cân mà còn làm trắng da, mờ vết nhăn. Cà chua cũng rất giàu lycopene, ngăn ngừa một số bệnh. 

4. Hành tây

Hành Tây được mệnh danh là nữ hoàng của thế giới rau củ. Điều này là bởi hành tây không chỉ là loại rau duy nhất có lợi cho tuyến tiền liệt, lợi tim mạch và còn làm đẹp da, bạn cũng có thể ăn nhiều hành tây, nó giúp da giảm sự phát triển của các đốm tàn nhang.

5. Kiwi

Quả kiwi có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu canxi và vitamin C. Ăn kiwi hàng ngày có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm đẹp da, cải thiện tâm trạng và tăng cường trí nhớ.

6. Bí đao

Bí đao giàu vitamin B và các nguyên tố vi lượng với hàm lượng nước cao, giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn nước trong cơ thể tốt hơn, tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đào thải chất thải, làm da trắng mịn. 

7. Nho

Nho rất giàu anthocyanins, có thể giúp cơ thể trì hoãn quá trình lão hóa. Nó cũng chứa nhiều chất sắt giúp da mịn màng mà không cần bôi thuốc.

8. Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)

Cải bó xôi cũng là một loại rau chống lão hóa tốt, bởi vì nó không chỉ giàu chất sắt và chất chống oxy hóa. Ngoài ra rau bina có hàm lượng axit oxalic cao, vậy nên tốt nhất bạn nên chần trước khi ăn để không gây hại cho dạ dày.

Tác giả: Hạ Anh