Bỏ thêm gia vị này vào nấu: Phở gà chuẩn vị hương xưa, nước phở vừa thanh vừa ngọt

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu phở gà dưới đây chị em sẽ có một món phở theo công thức cổ truyền, càng ăn càng nghiền.

Nguyên liệu làm món phở gà chuẩn vị

2kg xương gà

1kg thịt gà

1 của hành tây

5 của hành tím

1kg bánh phở

Gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường cát, quế, hoa hồi, thảo quả.

Hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, mùi, giá sống, chanh, ớt sừng xắt mỏng.

Cách nấu phở gà ngon chuẩn vị tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, xương gà và thịt gà vừa mua về đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch. Với các gia vị đi kèm như hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng trên bếp. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch hành lá, các loại rau ăn kèm rồi để ráo. Với phần bánh phở trần qua nước sôi cho sạch và giảm bớt độ chua, để ráo. Với phần hành tây, hành lá và ớt thì thái nhỏ. Hoa hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho thơm mùi rồi cho vào túi vải.

Bước 2: Nấu nước dùng cho phở

Đầu tiên, bạn nên tiến hành nấu nước dùng cho phở gà. Với phần thịt gà sau khi đã rửa sạch chà xát với muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh đun với lửa vừa. Khi luộc bỏ thêm gừng đập dập, hành tím và một ít muối.

Riêng với phần gà luộc sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt rồi để nắp nồi hé.

Lưu ý: Trong khi bạn luộc gà không nên chín quá, thịt gà dễ bị khô và mất ngọt. Để kiểm tra xem gà có chín chưa, bạn có thể dùng đũa xâm sâu vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.

Nếu như bạn thấy thịt gà chín thì vớt gà ra để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích.

Còn riêng bới phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi áp suất và đổ nước sôi vào hầm cho đến khi xương mềm và hết vị ngọt. Nếu không sợ béo, bạn có thể đổ nước luộc gà vừa luộc và bỏ thêm xương gà đã được tách thịt ở trên vào hầm chung.

Bạn hãy cho túi vải gia vị đã buộc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và khuấy đều đến khi gia vị hòa quyện hết. Hầm thêm khoảng 30 phút thì vớt túi gia vị đó ra. Sau đó, để lửa nhỏ liu riu cho nước nóng khi chế cùng bánh phở sẽ ngon hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn hãy thả phần bánh phở đã chần qua vào bát, rồi chan nước dùng thả thịt gà lên trên. Sau cùng, trước khi ăn bạn hãy rải hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước lèo vào rồi ăn cùng rau sống hoặc quẩy sẽ rất ngon.

Vị ngọt ngọt, thanh thanh của thịt gà cộng thêm mùi thơm của nước dùng thảo quả, hoa hồi sẽ mang đến cho cả gia đình những bát phở gà thơm ngon, tròn vị.

Tác giả: Min Min