Bữa cơm thơm ngon đủ cả cá thịt cho 5 người ăn giá chỉ 45000

( PHUNUTODAY ) - Bữa cơm thơm ngon đủ cả cá thịt cho 5 người ăn giá chỉ 45000 - hãy bỏ túi để chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Thịt gà rang lá chanh (25000)

 

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu.

500g thịt đùi gà

3-4 lá chanh

Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn

Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh - 1

Nguyên liệu cho món thịt gà rang lá chanh

Cách làm:

- Thịt gà chặt miếng vừa ăn.

- Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.

- Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn 30 phút.

- Lá chanh thái nhỏ.

- Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.

- Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.

Cá khô rim (12000)

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cá khô

– Hành hoa

– Tỏi khô, hành khô :20g

– Mỡ nước

– Đường

– Gừng

– Nước mắm, tiêu, mì chính.

Cách thực hiện:

– Cá ngâm nước cho mềm và bớt mặn, bỏ đầu, bóc vẩy rửa sạch. Chặt miếng bằng nửa bao diêm (nếu cá nhỏ thì để nguyên).

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

– Đun mỡ nóng già, cho cá vào rán qua.

– Phi thơm hành, tỏi, đổ nước mắm, đường, nước sôi, mì chính, cho cá vào đậy vung đun nhỏ lửa. Rim cho tới khi cá mềm, nước cạn rắc gừng vào đậy vung thêm 2 phút, cuối cùng rắc hành hoa, hạt tiêu.

Cách làm món cải xanh(8000)

 

1: Sơ chế nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
2: Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Tác giả: Ngọc Lê