Cách chế biến món cá trắm hấp bia - đổi vị cho cả nhà

15:30, Thứ tư 22/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Cách làm món cá trắm hấp bia - thơm ngon lạ miệng thiết đãi đổi vị cho cả nhà, rất đơn giản lại nhanh gọn.

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng.

Làm món cá trắm hấp bia rất đơn giản, vì vậy các mẹ có thể vào bếp đổi món cho cả gia đình với món ăn ngon miệng và bổ dưỡng này.

ca-hap-bia

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá trắm hấp bia

2,5 kg cá trắm

5 củ sả rửa sạch cắt gốc và cắt bớt phần ngọn rồi chẻ

1 củ gừng cạo vỏ đập dập

1 thìa bột canh

2 quả cà chua

Thì là, hành lá, hạt tiêu

1 lon bia

2. Hướng dẫn làm món cá trắm hấp bia

- Trước tiên hãy đánh vảy, mổ và rửa sạch cá, sau đó rửa lại với nước dấm và để ráo cá (có thể dùng khăn thấm khô).

Cắt miếng cá thành khúc và ướp với bột canh, sả và gừng để khoảng nửa tiếng.

Chuẩn bị sẵn một cái nồi, sau đó lót toàn bộ sả, gừng đập dập xuống đáy nồi. Xếp cho đều và ngay ngắn. Lấy một lon bia đổ vào nồi cho vừa ngập sả, (không đổ nhiều quá sẽ làm nhão cá) đun sôi vặn nhỏ lửa.

- Tiếp tục xếp các lớp cá vào nồi và vặn lửa vừa đun tiếp cho đễn khi cá chín thì mở nắp nồi cho thì là, hành lên trên và đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp là được. Món cá trắm hấp nên ăn nóng. Ngay sau khi tắt bếp bỏ ra đĩa và ăn luôn.

Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

Những lưu ý khi làm cá chép hấp bia:

– Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm

– Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.

– Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê