Nguyên liệu cho món cá nướng mắc khén
1kg có thể chọn tùy loại cá theo sở thích
Gia vị kèm theo gồm: Rau húng, mùi tàu, thì là, hành củ, hành Lá, củ Sả, ớt tươi, bột canh, chút dầu ăn…
1 nắm hạt mắc khén
Cách làm cá nướng mắc kén thơm ngon
Bước 1: Bạn cần làm sạch cá rồi mổ bụng lấy ruột rửa thật sạch để khô nước là được cá càng khô khi nướng càng nhanh chín.
Bước 2: Bạn hãy lấy toàn bộ các loại gia vị cùng với rau thơm rửa sạch, thái thật nhỏ, cho vào bát lớn rồi thêm chút muối hoặc hạt nêm, hạt mắc khén cho 3 thìa rồi trộn đều với nhau.
Bước 3: Bạn hãy cho hỗn hợp rau thơm trọn với gia vị kia vào trong bụng cá. Các anh chị nhìn xem, nếu ta mổ đằng lưng cá như thế này, khi nướng vừa dễ chín và chín đều phần dày nhất của cá hơn.
Bước 4: Sau đó bạn lấy phần bột mắc khén xoa đều lên phần ngoài của cá, rắc vào từng đường khía trên thân cá để chuẩn bị nướng.
Bước 5: Bạn hãy dùng kẹp inox nướng cá nhỏ lửa trên than hồng, trở đều 2 mặt, tránh bị cháy! Khi nào thấy vàng đều 2 mặt, mùi thơm lừng bốc lên là cá đã chín. Cá nướng không nên nướng quá khô, ăn mất vị ngon ngọt của cá, hãy để bên trong thịt cá hơi ướt! Cả người lớn và trẻ nhỏ đều dùng ngon.
Bước 6: Khi ban đã nướng cá chín đạt tiêu chuẩn, và thơm lừng hương vị Tây Bắc là phải vàng – khô bên ngoài, thịt cá mềm, rau thơm chín mềm lúc này bạn có thẻ thưởng thức cùng người thân, bạn bè của mình. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm đĩa muối có hạt mắc kén chanh tươi để chấm cá cho thêm phần đậm đà.
Tác giả: Min Min
-
Thai nhi 3 tháng cuối có 5 nỗi sợ, mẹ bầu lưu ý để tránh sinh non
-
5 món ăn vặt hấp dẫn nhưng nằm trong danh sách "đen", ảnh hưởng đến men răng của trẻ
-
3 món chè ngon, thanh mát 'vạn người mê', mẹ đảm không thể bỏ qua
-
Tuyệt chiêu của mẹ đảm trị con hết biếng ăn cực kỳ hiệu quả
-
Cách làm nem hải sản thơm ngon ai cũng thích thú