Cách làm bánh thịt xông khói lưới lạ miệng cho mẹ, vợ, người yêu thưởng thức ngày 8/3

( PHUNUTODAY ) - Các chàng trai hãy tham khảo ngay cách làm món bánh thịt xông khói lưới lạ miệng tặng mẹ, vợ, người yêu nhân ngày 8/3 nhé!

 Ảnh minh họa.

 1. Nguyên liệu 

Khẩu phần: 4-5 người

 Trứng gà: 5 quả

1 cốc sữa tươi

1 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

1/4 chén hành lá, xắt nhỏ

1/2 chén phô mai cheddar

1 chiếc vỏ bánh 

10 lát thịt xông khói

2. Cách làm

Bước 1:

Chuẩn bị một bát tô lớn, cho hỗn hợp gồm: 5 quả trứng gà, 1 cốc sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/4 chén hành lá, xắt nhỏ, 1/2 chén phô mai cheddar. Sau đó, đánh đều các hỗn hợp trên với nhau.

Bước 2:

 Ảnh minh họa: một chiếc vỏ bánh.

Làm nóng lò nướng đến 350 ° F / 180 ° C. 

Đổ tất cả hỗn hợp chuẩn bị ở bước 1 vào một chiếc vỏ bánh, sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 đến 40 phút thì lấy ra. 

Bước 3: 

 Ảnh minh họa: thịt xông khói sắp xếp đan xen như một chiếc lưới. 

Tăng nhiệt độ lò nướng lên đến 400 ° F / 200 ° C.

Lấy 10 lát thịt xông khói đặt lên trên đầu của chiếc bánh, sắp xếp các lát thịt xông khói sao cho giống một chiếc lưới đan xen vào nhau.

Sau đó, nướng một lần nữa trong 20 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói giòn. Rồi lấy ra.

Bước 4:

Hãy cắt bánh ra rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh lạ miệng này.

Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang