Cách làm canh sấu nấu sườn cà chua thanh mát

( PHUNUTODAY ) - Canh sấu nấu sườn cà chua là một món ăn vô cùng thanh mát, giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè.

Cách 1

Nguyên liệu:

Sấu rất mau mềm nên không cần nấu lâu, nước canh sẽ bị đục.

+ Sườn sụn non 400g 

+ Sấu xanh 5 quả

+ Cà chua 3 quả

+ Rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

+ Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

- Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch. 

- Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5 cm, rửa sạch.

- Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

- Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn. 

- Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. 

- Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm. 

Cách 2

Nguyên liệu:

Món canh này giải nhiệt rất tốt.

600g sườn (Bạn phải lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 củ hành khô

Hành lá, mùi tàu

Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn

500g bún

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm canh sườn nấu sấu bổ dưỡng đó là sơ chế xương sườn. Bạn đem sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.

Tiếp theo bạn hãy vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương ngấm gia vị.

Bước 2: Lúc này bạn hãy đem sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân.

Hành, mùi tàu nhặt và rửa sạch, rồi cắt khúc nhỏ.

Hành khô bỏ vỏ rồi thái mỏng.

Cà chua cũng rửa sạch và thái dạng múi cau

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm canh sườn nấu sấu, bạn hãy cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy xương sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt chúng ra nhé. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.

Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

Sườn mềm ngon, nước canh ngọt đậm đà cùng với vị chua chua của sấu ăn rất ngon mà không bị ngấy.

Món ăn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi