Chuẩn bị nguyên liệu:
600gr đuôi heo
2 cây sả
1/3 củ hành tây
1 nhánh gừng
1 thìa bột canh
60gr đường
1 thìa bột ớt
60ml giấm
100ml nước mắm
50ml nước sôi để nguội
1 ít tiêu sọ
1 quả ớt sừng
1 bát nước đá lạnh
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn dùng dao cạo rửa thật sạch đuôi heo, nhổ hết lông nếu có sau đó rửa sạch đuôi heo với 1 thìa giấm, muối cho hết mùi hôi. Chặt đuôi heo thành các khúc vừa ăn.
Bước 2: Hành tây thái miếng to, gừng thái miếng mỏng, 1 cây sả đập dập thái khúc, cây sả còn lại đem thái lát mỏng, ớt sừng thái lát mỏng.
Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, sả đập dập, hành tây, 1 thìa bột canh vào nồi sau đó mới cho đuôi heo vào cùng. Luộc cho tới khi đuôi heo chín là được.
Bước 4: Vớt đuôi heo ra 1 chiếc tô có đựng nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho nguội hoàn toàn sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho nước mắm, giấm, đường, nước đun sôi để nguội vào 1 chiếc bát và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho sả thái lát, ớt, tiêu sọ, bột ớt và khuấy đều nguyên liệu.
Bước 6: Cuối cùng bạn cho đuôi heo vào 1 chiếc tô thủy tinh hoặc sứ sau đó đổ bát nước mắm sả vừa pha vào cùng, đậy nắp và ngâm 1 ngày là có thể thưởng thức.
Vừa xem bóng đá vừa nhâm nhi món này với bia lạnh thì ngon hết ý!
Tác giả: Nguyen Nhung