Cuối tuần vào bếp làm món ba chỉ quay ngon, giòn chiêu đãi cả nhà

14:31, Chủ nhật 06/05/2018

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều người nhận định rằng muốn ăn thịt quay thì cần phải đi ra nhà hàng mua hoặc cần phải có các thiết bị làm bếp hiện đại mới có thể làm được món này. Nhưng với cách làm dưới đây, bạn chỉ cần một chiếc chảo rán bình thương đã có thể làm được món thịt quay giòn, ngon chẳng kém ngoài hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 300g ( bạn có thể chuẩn bị lượng thịt ít hay nhiều tùy thuộc vào số người ăn)

Ngũ vị hương: 1/2 gói

Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ

Rượu trắng: 10ml

Giấm: 10m

Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ

Dầu ăn

cach-lam-mon-ba-chi-chien

Để món thịt lợn quayđược ngon giòn và không ngấy thì bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu thịt hồng tươi, các thớ thịt săn chắc, không có quá nhiều mỡ, các lớp thịt mỡ và thịt nạc xen đều nhau, ngửi không có mùi.

Các bước tiến hành

- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì (có thể dùng dao, dao cạo hoặc dùng nhíp để cạo sạch) rồi rửa lại cho sạch bằng nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không nên luộc thịt quá lâu, như vậy sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.

- Bước 2: Ướp thịt

Cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và thêm tỏi đã được băm nhuyễn vào một chiếc bát và trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp gia vị tẩm thịt quay. Sau đó xát đều lên phần thịt đã luộc sơ qua ở bước 2. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, không cho hỗn hợp lên phần bì mà chỉ xoa ở phần thịt thôi nhé.

Sau khi xoa gia vị lên phần thịt, bạn lật mặt bì lên, lấy khoảng 3 thìa muối hạt to xoa kín bì lợn và ướp như vậy trong thời gian tối thiểu là 2 tiếng. Khi ướp, bạn để thịt lên một chiếc giá đỡ, quay phần bì lên trên cho ráo nước. Ngoaì cách dùng muối sát lên bì, bạn cũng có thể dùng giấm và cọ quét để quét một lớp giấm lên bì, rồi cho thịt vào tủ lạnh để cho ngấm và khô thịt.

- Bước 3: 

ba-ch-chien-gion

Sau khi ướp trong tủ lạnh, bạn đem thịt ra, dùng kim hoặc tăm nhọn buộc lại thành chùm và đâm đều vào phần bì của miếng thịt. Bước này giúp món thịt quay trở nên giòn hơn và giúp hạn chế bì lợn nổ bắn trong quá trình quay. 

- Bước 4: Chiên thịt

Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc