Cách làm gà chiên bơ tỏi thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi

( PHUNUTODAY ) - Thay vì làm các món thịt gà quen thuộc như rang và luộc, hôm nay bạn hãy trổ tài làm thịt gà chiên bơ tỏi cho cả gia đình cùng thưởng thức xem sao.

Thịt gà là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên chúng ta vẫn thường ăn các món gà luộc, gà rang, gà nướng.... Để đổi khẩu vị cho cả nhà, các bà nội trợ có thể thử sức với món thịt gà chiên bơ tỏi dưới đây. 

Món ăn không đòi hỏi nguyên liệu và cách chế biến cầu kỳ. Chỉ cần mẹ bỏ ra một chút thời gian để chuẩn bị là có ngay một món ăn ngon, hấp dẫn dành cho bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt gà chiên bơ tỏi

Nguyên liệu làm thịt gà chiên bơ tỏi

- 2 má đùi gà khoảng 200g (bạn cũng có thể thay thế thịt đùi bằng phần cánh hoặc ức gà tùy theo sở thích)

- 3 nhánh tỏi to, bóc vỏ và băm nhuyễn

- 20g bơ lạt

- 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 2g hạt tiêu, 3g muối

- 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột mì

Cách làm thịt gà chiên bơ tỏi

- Đùi gà rửa sạch, lọc lấy phần thịt. Phần xương bạn có thể dùng đểu nấu canh với các loại rau củ.

- Dùng dĩa hoặc tăm nhọn chọc lên bề mặt của miếng thịt gà. Mỗi miếng thịt đùi có thể cắt làm 4 miếng nhỏ.

- Cho thịt gà vào bát, thêm tỏi, rượu, hạt tiêu, muối, bột năng và bột mì và trộn đều. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút, bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn. Khi chảo nóng, cho thịt gà vào chiên đến khi hai mặt của miếng thịt chuyển sang màu vàng.

- Dùng giấy ăn để thấm bớt đầu trong chảo sau đó bỏ thêm bơ vào đun chảy.

- Khi bơ tan hết, bỏ thêm nước tương vào đảo đều, nấu cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Múc thịt gà ra đĩa.

Món thịt gà chiên bơ tỏi có mùi thơm đặc trưng, phần da gà giòn rụm, còn phần thịt mềm và ngấm gia vị chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình.

Món thịt gà chiên bơ tỏi ăn cùng với cơm nóng đảm bảo nồi cơm nahf bạn sẽ hết bay trong vòng "một nốt nhạc".

Chúc các bạn thành công với món thịt gà chiên bơ tỏi này.

Tác giả: Thanh Huyền