Cách 1
Nguyên liệu:
Nhìn món ăn này rất hấp dẫn. |
Gà ta: 500gr
1 bộ trứng gà non
Măng chua: 300gr
Hành, ngò gai
Ớt trái
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả
Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và sả để thịt ngấm 20 phút .
Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.
Cách làm:
Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.
Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.
Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.
Nếu bạn thích ăn nhiều nước thì có thể cho nhiều hơn, nhưng chú ý không nên cho nhiều vì sẽ làm loãng thịt gà và măng đấy bạn nhé.
Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.
Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.
Cách 2
Nguyên liệu:
Từng miếng thịt gà chín mềm, ngọt, thơm lẫn với hương măng muối vô cùng riêng biệt. |
300gr gà
300gr măng chua
Hành, ngò gai
Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường
Hạt nêm, Ớt
Cách làm:
Chặt gà thành từng miếng, ướp dầu hành, tiêu, hạt nêm
Ớt cắt khoanh, hành, ngò, cắt nhỏ
Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Măng chua xả lại, cắt nhỏ
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào hành phi thơm. Trút thịt gà vào xào săn.
Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường nước mắm, cho vừa ăn. Để nhỏ lửa, hớt bọt.
Gà chín, măng ngấm gia vị, nêm thêm 1 muỗng nước mắm nhắc xuống.
Trình bày: Múc canh ra tô, rắc hành, ngò gai và cho ớt cắt khoanh vào.
Chúc các bạn thành công!
>Mát trời làm nồi lẩu tôm thái chiêu đãi gia đình (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngày mát trời mà được thưởng thức món lẩu tôm thái thì không gì tuyệt vời bằng. Học cách chế biến để có nồi lẩu tôm ngon nhất bạn nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi