Cách làm lòng heo hấp gừng thơm lừng cả xóm, ai cũng thèm

( PHUNUTODAY ) - Lòng heo hấp gừng là món ăn rất dân dã và được nhiều người yêu thích đặc biệt là cánh mày râu. Hãy làm ngay cho chồng con nhâm nhi bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này lạ miệng mà ngon.

- Lòng heo

- Gừng tươi

- Rau răm

- Mắm, tiêu, ớt, đường

Cách làm:

- Lòng heo bóp muối và dấm và rửa sạch.

- Đun sôi một nồi nước muối, cho lòng vào trần, đến khi nước trong nồi vừa sôi trở lại thì gắp lòng ra, ngâm vào bát nước lạnh 1- 2 phút, đem ra thái thành khúc ngắn vừa ăn.

- Gừng tươi thái sợi.

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho lòng vào đĩa sâu lòng hoặc bát nông, trộn gừng, răm, mắm, tiêu, ớt, đường vào cùng. Gừng và răm có thể dùng nhiều để tạo mùi thơm đặc trưng, mắm dùng vừa đủ để làm món ăn đậm đà, ớt chỉ cần chút xíu để món ăn thêm vị cay tê tê, đường cũng chỉ cần dùng chút xíu.

- Cho đĩa lòng vào nồi hấp đến khi tràng chín hẳn, nhưng không chín quá kĩ.

- Ăn kèm thêm rau răm.

Cách 2

Nguyên liệu:

Món này dùng kèm rau răm và nhâm nhi một chút rượu đảm bảo cực kì ngon.

 

Lòng heo

- Hành lá

- Gừng tươi

- Rau răm

- Một ít rượu trắmg

- Một số gia vị: tiêu, ớt, dấm, muối, nước mắm, …

Cách làm:

- Lòng heo rửa sạch, bóp với muối và dấm để khử mùi.

- Gừng tươi gọt vỏ, thái sợi mỏng

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun sôi nước, thêm vào một ít rượu, muối và gừng rồi cho lòng heo vào.

- Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì gắp lòng ra ngâm ngay vào nước đá khoảng 2 – 3 phút

- Cho lòng heo ra đĩa, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với tiêu, mắm, hành lá, rau răm, ớt.

- Mang đĩa lòng đi hấp thêm khoảng 5 – 10 phút đến khi món ăn hơi hơi chín là dùng được.

Chúc các bạn thàn công!

>Vứt ngay miếng thịt nếu bạn thấy các dấu hiệu này chứ đừng tiếc
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Nếu thấy miếng thịt mua về có các dấu hiệu này thì bạn nên vứt ngay chứ không được tiếc vì ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

 

>Phân biệt thịt lợn sạch với thịt lợn có chứa chất tạo nạc
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để tránh mua phải thịt lợn có chứa chất tạo nạc, chị em có thể dựa vào quan sát màu sắc, vết cắt, mùi, độ đàn hồi... của miếng thịt.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi