Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gan lợn rim
– Gan lợn: 400gr
– Gia vị : hoa hồi, quế, rượu trắng, đường, muối, nước mắm, bột ớt, tỏi, ớt, hành tím, bột ngũ vị hương, nước tương.
Cách làm:
– Gan rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để giúp thải độc gan,gan sau khi cắt nhỏ,cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan. Ngâm gan hơn 30 phút để gan thải hết độc tố, rửa sạch với nước lạnhsau đó để ráo nước.
– Ướp gan với các gia vị trên trong 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị và khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị trước bằng cách ướp gan qua đêm, để món ăn ngon hơn.
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào, gắp từng lát gan cho vào chảo chiên đều 2 mặt. Chiên cho gan săn cứng lại món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó đổ sốt ướp gan vào nấu cùng. Để lửa nhỏ, đậy vung, để gan ngấm sốt. Thỉnh thoảng đảo đều gan. Châm thêm nước nếu sốt cạn. Thường món gan được rim từ 30- 60 phút hoặc hơn, gan rim càng lâu sẽ càng thấm và món ăn sẽ càng ngon hơn.
– Món gan rim được ăn kèm với cơm trắng, xôi như món chính. Gan rim còn được dùng như món nhậu ,món ăn vặt lí tưởng để các chàng, các nàng nhâm nhi. Ngoài ra, gan rim cũng có thể kết hợp cùng gỏi đu đủ để trở thành món ăn vặt cực kì ngon và lạ miệng đấy.
Bạn có thể tham khảo cách làm gỏi đu đủ gan rim chua cay sau đây:
- Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gan rim
- Đu đủ,carot bào sợi
- Rau thơm, ớt tương, đậu phộng
- Dấm, đường,nước tương
- Bánh phồng tôm
- Cách làm:
Đu đủ, carot bào sợi,cho vào thau nước có bỏ đá viên,để giúp đu đủ được giòn. Sau đó rửa sạch,ngâm vào thau nước có pha muối biển,ngâm khoảng 15- 20 phút. Vớt đu đủ,vắt mạnh tay cho đu đủ ráo nước hoan toàn. Với cách làm này đu đủ sẽ giòn tan rất ngon.
Pha nước sốt : 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dấm, 1 muỗng nước sốt gan rim, 1 muỗng nước lọc. khuấy đều.
Cho đu đủ carot lên đĩa, thêm gan rim, thêm nước sốt, đậu phộng,tương ớt, rau thơm,trộn đều. Thưởng thức cùng bánh phồng tôm.
Tác giả: