Cách làm món thịt lợn xào sả ớt thơm nồng hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Món thịt heo xào sả ớt làm cực kỳ đơn giản nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này rất thơm  ngon.

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Muối: 1 muỗng nhỏ

Tiêu: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng

Dầu hào: 1 muỗng

Sả: 4 củ

Ớt: 2 quả

Tỏi tươi: 1 củ to

Hành khô: 2-3 củ

Hành hoa: 2-3 nhánh

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn mán mua về cạo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế hành, tỏi, sả. Sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu vào trộn đều. Chờ 15 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn mán đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Hạ lửa, thêm ớt xào chung.

Bước 4: Nêm nếm thêm cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng với cơm nóng.

Cách 2

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

– Thịt heo rừng: 300gr. (Nếu không có thịt heo rừng bạn dùng thịt heo thường cũng được nhé!)

Sả, ớt thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt heo rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.

Ướp thịt heo rừng với sả, ớt, dầu hào, hạt nêm để 15-20 phút.

Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến cho thịt heo vào đảo đều.

Nêm nếm cho vừa ăn, xào đến khi thịt heo chín mềm thì tắt bếp.

Lấy thịt heo xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

>28 mẹo hay dành cho người làm bếp
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Các bà nội trợ hãy tham khảo ngay các mẹo hay khi làm bếp dưới đây để quá trình nấu ăn dễ dàng hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi