Cách làm sạch lòng heo và khử hết mùi hôi chỉ trong 5 phút

( PHUNUTODAY ) - Chỉ trong 5 phút, bạn có thể làm sạch lòng heo và khử hết mùi hôi nếu áp dụng các bí quyết dưới đây.

Mẹo làm sạch lòng heo và khử mùi hôi chỉ trong 5 phút

- Lòng heo chị em mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng chị em dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

- Khi rửa ruột già, chị em cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.

- Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

Lưu ý

Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

Khử mùi hôi cho dạ dày

Dạ dày dường như là một trong những món nội tạng được nhiều người ưu thích nhất vì độ ngon và giòn của nó.

Đây cũng là món khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch và sơ chế nhất.

Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.

Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.

Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chao đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.

Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.

>Cách làm bì heo ngâm chua ngọt lạ miệng ăn cực đã
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món bì heo ngâm chua ngọt hơi dai dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi