Nguyên liệu làm sữa chua vải hoa đậu biếc
Vải 500 gr
Sữa chua 500 ml(ít đường)
Bột báng 100 gr
Hoa đậu biếc 10 gr(khô)
Cách làm:
• Bột báng: 100gr bột báng ngâm nước 15p, rửa lại nhiều lần. Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô.
• Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.
Sơ chế vải
• Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml.
• Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5rg hoa đậu biếc. Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.
• Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.Sữa chua vải
• 500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh.• Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Ngon hơn khi để lạnh.
Tác giả: Thu
-
Đột nhập tổ ấm xa hoa của cặp đôi nổi tiếng Song Jong Ki và Song Hye Kyo
-
11 mẹo cực hay giúp nhà bạn mát rười rượi trong thời tiết mùa hè nắng nóng 40 độ C
-
Những kiêng kỵ về phong thủy bà bầu nhất định phải biết để "mẹ tròn con vuông"
-
Cách 'thả mà giữ' chồng của những bà vợ thông minh
-
Mách bạn bị kíp trồng và chăm sóc cây chanh sai trĩu quả quanh năm