Cách 1
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
Sườn non: 500g
Sữa đặc ông thọ: 2 thìa
Hành tím
Nước mắm, gia vị
Cách làm:
Sườn non mua về mình đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Mình luôn chọn sườn non có sụn trắng bởi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó mình ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị của món ăn đậm đà.
Nhiều chị em vì muốn sườn đậm đà nên ướp mắm đầu tiên, nhưng làm như vậy sẽ khiến thịt rim dễ bị xơ và không ngon. Bởi vậy, ướp sữa (đường) trước là bí quyết giúp món ăn của mình có vị ngon hơn.
Trước khi rim sườn, mình cho lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.
Nhìn miếng thịt săn vừa mắt, mình nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.
Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng lại nổi. Thịt mềm, sườn giòn giòn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.
Cách 2
Thông thường chị em nội trợ hay ướp nước mắm trước với sườn tuy nhiên cách ướp này không chuẩn. Ướp nước mắm trước sẽ làm các chất ngọt trong thịt sườn bị chảy ra ngoài hết. Với món ăn này, bạn nên ướp sữa với hành tím trước trong 1 tiếng. Khi cho vào nồi đảo, thịt sườn săn lại mới nêm nước mắm... Đây chính là một bí quyết đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.
Xem video dưới đây để biết cách làm sườn non rim sữa chi tiết:
Món Sườn Non Rim Sữa đậm đà cực ngon.
>Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Lòng heo (còn gọi là lòng lợn) là món ăn khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam nhưng chế biến thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi