Nguyên liệu cần có cho món ăn này
- Tôm sú tươi: 300 gam
- 10 gam bơ nhạt
- Rau mùi thái nhỏ
- 1 củ tỏi bằm nhỏ, 2 thìa canh nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường
Cách làm tôm sốt bơ chanh
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Tôm bạn bóc bỏ vỏ, cắt bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen trên sống lưng tôm. Tiếp đến, bạn ướp tôm với 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
– Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.
– Chanh bạn vắt lấy nước cốt.
– Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xào tôm
– Bạn cho chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo và đun nóng tới khi bơ tan chảy thì bạn phi thơm tỏi băm.
– Khi tỏi đã dậy mùi thơm, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại.
Bước 3: Sốt tôm
– Khi đã xào tôm chín, bạn cho 1/2 thìa cafe đường và chừng 1,5 thìa canh nước cốt chanh vào đảo cùng tôm.
– Bạn tiếp tục đun cho tới khi tôm ngấm đều các vị mặn, chua, ngọt là được. Cuối cùng, bạn rắc chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt.
Tác giả: Vũ Hồng Loan
-
Sai lầm tai hại khi chế biến khiến rau mất hết dưỡng chất, gây hại cho sức khỏe
-
Chế biến trứng gà kiểu này chẳng khác nào đang tự đầu độc cả gia đình nhiều người mắc chẳng hay
-
Ngày mưa gió làm món lòng lợn kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai ai cũng ghiền
-
Dùng chanh theo cách đơn giản này sẽ làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt
-
Bồi bổ bằng thực phẩm này mẹ mất con lúc nào chẳng hay