Cách muối dưa hồng chua thơm ngon, lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Có lẽ không ít người lạ lẫm với món dưa hồng muối và càng lạ hơn khi thử món này thì khá thơm ngon. Hãy vào bếp vếp cách muối dưa hồng hết sức đơn giản phía dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa hồng

- 4 trái dưa hồng

- 1 l nước lạnh

- 4 muỗng canh vun muối

- 1 hủ sạch, đã tiệt trùng qua nước sôi

 Dưa hồng là loại quả phổ biến với miền Nam

Cách muối dưa hồng

Bước 1: 

Trước tiên phải muối dưa hồng cho thấm. Dưa hồng rửa sạch cắt làm đôi, xếp vào hủ. Nấu nước với muối sôi, để thật nguội. Cho hổn hợp nước muối vào hủ dưa chế ngập mặt dưa, chèn cho dưa luôn nằm dưới nước muối, đậy kín để nơi thoáng mát không cần phơi nắng khoảng 1 tuần là dùng được.

Bước 2:

Sau 1 tuần dưa hồng sẽ có màu như hình, lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu để kho cá. Khi dùng vớt dưa ra rửa qua nước lạnh cho bớt mặn, cắt múi cam...

 Dưa hồng bỏ vào lọ kín

Với món dưa hồng, bạn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc nấu món canh dưa hồng, cá kho dưa hồng,... Tất cả sẽ khiến bạn và gia đình xuýt xoa khen ngợi.

Tác giả: Văn Thu Hiền