Nguyên liệu làm món bún măng vịt
- 1 con vịt khoảng 1kg;
- Tiết vịt;
- 500 gr măng tươi (có thể dùng măng khô);
- 2-3 củ gừng to;
- 1 củ hành tây nướng thơm;
- Rượu trắng;
- Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá;
- Bún tươi.
Cách làm bún măng vịt
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh. Sau đó dùng đập dập trộn với rượu trắng chà khắp bên ngoài và trong thân vịt. Để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách này giúp khử mùi hôi của vịt.
Bước 2: Cho vịt vào nồi đổ ngập nước và luộc sơ qua rồi bỏ nước, rửa lại.
Sau đó cho vịt vào nồi cùng với mọt củ gừng nướng, hành tây nướng, muối, đổ ngập nước và luộc chín. Trong quá trình luộc cần vớt bọt để nước dùng được trong.
Khi vịt chịt vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để da vịt không bị thâm đen.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Phần tiết vịt luộc chín, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Măng rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc khoảng 40 phút. Luộc măng với lửa vừa. Sau đó đổ măng ra và rửa lại với nước sạch. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và bỏ hành, tỏi vào phi thơm rồi cho măng vào xào. Nên gia vị cho vừa miệng. Xào cho măng ngấm gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt và thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát và trộn đều để làm nước chấm.
Bước 6: Bún chần với nước sôi sau đó cho vào bát, xếp thịt vịt, tiết vịt lên trên trồi chan nước dùng và măng vào bát. Thêm hành lá, rau răm và hành khô lên trên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với bún măng vịt.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu
-
Mẹ chồng "giận tím người" khi con dâu đổ sữa tươi vào cá, nhưng không ngờ điều kỳ diệu xảy ra
-
Ngày hè có bát canh cua rau đay thì ăn ngon bá cháy
-
Ngày hè làm nộm gà xé phay ngon tuyệt cú mèo