Cách nấu canh rau ngót thịt băm lá xanh mướt

( PHUNUTODAY ) - Canh rau ngót thịt băm không còn là một món ăn xa lạ. Vậy, các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện món canh dân dã này thôi nào!

Cách nấu canh rau ngót thịt băm

Canh rau ngót không những là một loại canh rất dễ ăn mà công dụng của canh thì lại không thể chê vào đâu được nhé. Canh rau ngót vừa bổ máu lại cung cấp rất nhiều vitamin cũng như những khoáng chất để giúp các bạn khỏe mạnh hơn nhé. Với hàng loạt những công dụng như vậy thì chúng ta hãy bắt đầu thực hiện cách nấu món canh thơm ngon này thôi nào!

 Cách nấu món canh rau ngót thịt băm_Ảnh:amthuc365.vn

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món canh rau ngót thịt băm

Rau ngót: 300 g

Thịt nạc thăn: 150 g

Hành khô: 1 củ

Dầu ăn: 10 g

Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối

Hướng dẫn các bước để thực hiện món canh rau ngót thịt băm

Bước 1: Đối với rau ngót:

+ Rau ngót khi chọn, bạn nên chọn loại lá nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.

+ Để lá rau không bị quá cứng và bã thì các bạn nên vò hơi dập rau ra nhé.

Bước 2: Đối với thịt băm:

+ Thịt lợn nạc, rửa sạch, xay nhỏ.

+ Sau đó, để thịt thơm ngon và ngấm gia vị thì các bạn nên ướp một chút bột canh, mì chính để món ăn thêm phần đậm đà.

Bước 3: Chế biến món ăn:

+ Đầu tiên, hành khô bạn đập dập, băm nhỏ rồi sau đó bạn phi hành mỡ cho thơm lên nhé.

+ Tiếp đó, khi hành đã phi thơm, các bạn cho rau vào xào qua và cho chút gia vị để rau được đậm đà nhé.

+ Khi rau đã hơi ngót, các bạn đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho thịt nạc vào, quấy đều để thịt rời ra. Nêm 1/3 thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, vài giọt nước mắm cho dậy mùi và tắt bếp đi nhé.

Bước 4: Trình bày sản phẩm:

+ Sau Khi nêm nếm vừa và múc ra bát thì các bạn hãy cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này đi nào!

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh