Cách nấu canh thịt bò lá lốt thanh mát "ăn 1 muốn 10"

( PHUNUTODAY ) - Canh thịt bò lá lốt là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và rất thanh mát. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Món canh này rất thanh mát và giàu dinh dưỡng.

300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ

12 lá lốt: thái nhuyễn

2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

1 muỗng cà phê hành tím băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt bò với hành băm và các gia vị muối, bột ngọt khoảng 15 phút.

Bước 2: Phi thơm hành và xào nhanh phần thịt bò, sau đó cho vào bát riêng.

Bước 3: Tiếp tục cho cà chua vào nồi, xào nhanh và đổ nước vào, nấu đến sôi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đồng thời cho lá lốt thái nhuyễn vào cùng và tắt bếp.

Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi! 

Cách 2

Nguyên liệu:

 

200g thịt bò xay

1 quả cà chua

10 lá lốt

Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm canh thịt bò nấu lá lốt

Thịt bò xay đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc. Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm. Nếu chưa nghĩ ra món gì cho bữa cơm tối nay, hãy thử làm món canh lá lốt thơm lừng, vừa ngon mà lại tốn ít thời gian này nhé.

Chúc các bạn thành công!

>Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cuối tuần làm món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê để cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi