Cách nấu chân giò hầm kiểu Đức không ngấy, mềm tan trong miệng cả nhà ăn một lại muốn ăn thêm

( PHUNUTODAY ) - Món chân giò hầm thường cho người ta cảm giác bị ngán, nhưng nếu bạn chế biến theo công thức kiểu Đức này không béo, ai cũng mê tít.

Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu Đức tại nhà

Bạn hãy chuẩn bị lấy 700g chân giò rút xương

2,3 củ khoai tây đã gọt sạch vỏ và bổ làm 4 miếng cau

1 của cà rốt thái thành miếng

1 của hành tây bổ miếng cau

1 nhánh tỏi tây cắt khúc 5cm

1 nắm lá nguyệt quế

Gia vị cho món ăn gồm: Bột nêm, hà tiêu, sữa tươi, nước dùng, rượu vang…cầm thiết cho món ăn.

Nguyên liệu cho phần sốt kem gồm:

Bơ khoảng 2 thìa nhỏ

Tỏi băm nhuyễn 1 thìa cà phê

Bột mỳ 3 thìa cà phê

Kem tươi: 70ml là đủ

Sữa tươi khoảng 250ml

Một ít nước hầm chắt từ nồi chân giò hầm: 1 bát ăn cơm

1 thìa hạt tiêu

Cách nấu chân giò hầm kiểu Đức tại nhà

Cách làm làm chân giò hầm kiểu Đức

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy phần thịt hầm rồi rửa sạch thịt rồi chần qua thịt với nước sôi loại bỏ bớt chất bẩn trong thịt. Tiếp đó, bạn hãy ướp thịt với hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào trong chân giò của bạn.

Bước 2: Bạn hãy cho thịt, hành tây, tỏi tây, sữa tươi, rượu vang, nước dùng, lá nguyệt quế hầm nhừ đi là được. Rồi sau đó, bạn hãy thêm cà rốt khoai tây và om trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Rồi bạn hãy vớt thịt, khoai, cà rốt ra. Lọc lấy phần nước hầm rồi để nấu nước sốt.

Bước 4: Cách làm nước sốt cho món ăn. Đầu tiên bạn hãy làm nóng bơ, phi thơm tỏi, cho bột mỳ vào xào mịn, cho nước hầm, sữa tươi, kem tươi, tiêu vào đun sôi. Rồi sau đó, bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Chân giò hầm kiểu Đức thơm ngon không béo

Bước 5: Bạn hãy  cắt thịt thành những miếng vuông, thêm cà rốt, khoai tây, rưới nước sốt lên và ăn nóng với bánh mỳ đen, dưa chuột muối giúp cho món ăn của bạn thơm ngon hoàn hảo hơn.

Với món ăn này chân giò mềm tan trong miệng thâm gia vị, phần nước sốt sánh mịn làm cho món ăn của bạn ngon hết nấc. Bạn có thể ăn với bún hoặc bánh mỳ đều được.

Tác giả: Min Min