Bé 3 tháng ra đi khi ngủ, hôm sau mẹ gào khóc vì một hành động sai lầm

( PHUNUTODAY ) - Một em bé 3 tháng tuổi đã ra đi mãi mãi vì một sai lầm của mẹ khi cho con đi ngủ khiến ai cũng chua xót.

Tiểu Kiều là một bà mẹ trẻ cô năm nay mới tròn 25 tuổi nên kinh nghiệm làm vợ làm mẹ có rất ít. Tiểu Kiều vừa sinh con đầu lòng được 3 tháng do cô không có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con nên nhiều khi cô rất vất vả và áp lực. Tuy nhiên, do em bé thường được bố chồng và mẹ chồng chăm sóc giúp nên cũng đỡ vất vả, chỉ khi nào con cần ăn bú, mẹ chồng của Tiểu Kiều sẽ bế em bé đến để cô cho con bú mà thôi.

Nhưng câu chuyện đau lòng xảy ra khi bà mẹ chồng của Qiao Kiều phải về quê vì có việc gấp cần giải quyết.  Bà nhờ Tiểu Kiều chăm sóc bé trong 1 đêm mà thôi. Do lo lắng cho cháu nội nên trước khi về quê, bà liên tục nhắc nhở con dâu phải chăm sóc cháu thật tốt, và con dâu mình không được dán mắt vào điện thoại.

Bé 3 tháng ra đi vì sai lầm của bà mẹ trẻ

Bé 3 tháng ra đi vì sai lầm của bà mẹ trẻ

Nhưng tối đó, sau khi con 3 tháng tuổi bú no, Tiểu Kiều đặt con lên giường như mọi khi mẹ chồng mình vẫn thường làm. Nhưng cô cảm thấy có chút lo lắng con mình ngủ cả đêm sẽ bị lạnh nên bà mẹ trẻ đã đắp cho con của mình một tấm chăn mỏng. Rồi sau đó, cô đi về phòng riêng và chìm vào giấc ngủ.

Tiểu Kiều ngủ quên nên cả đêm hôm đó, cô không hề qua chỗ con để xem xét tình hình. Khi trời sáng cô vội vàng chạy sang phòng của bé để kiểm tra và thay tã cho con thì thấy bé đã bất động. Các bác sĩ cho biết em bé đã qua đời do bị ngạt thở.

Chuyên gia cảnh báo một số tư thế ngủ cần tránh với trẻ sơ sinh

Mẹ không nên che kín mặt mũi của trẻ sơ sinh bằng mền, khăn. Việc này dễ khiến trẻ bị nóng và nguy hiểm hơn có thể ngạt thở khiến bé thiệt mạng.

Khi cho trẻ sơ sinh ngủ mẹ cần chọn tư thế phù hợp

Khi cho trẻ sơ sinh ngủ mẹ cần chọn tư thế phù hợp

Cha mẹ không nên chọn giường ngủ của trẻ quá mềm, khiến trẻ dễ bị lún sâu vào bên dưới khiến bé dễ bị ngạt.

Cha mẹ không nên đặt trẻ nằm ngủ trong một tư thế cố định quá lâu như khi nằm sấp lâu khiến trẻ khó thở, nằm ngửa lâu gây lép đầu vùng chẩm ...Khi chăm con nhỏ mẹ cần tinh ý và thường xuyên chú ý tới giấc ngủ của con để không gây ra tai nạn đáng tiếc.