Cách 1
Nguyên liệu:
Khi ăn cháo, bạn rắc thêm ít tiêu và cho thêm giá đỗ và rau đắng vào nhé, sẽ rất ngon và ngọt vị hơn. |
- 1 con cá lóc 500g
- Nửa bát gạo
- Nấm rơm 200g
- Rau đắng
- Rau giá
- Gia vị: tiêu, ớt, hành tím, muối, nước mắm,...
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn cần làm là cho nửa chén gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn một lóng tay, nấu sôi thì rút điện, để vậy khoảng 45 phút cho gạo nhừ.
Trong lúc chờ cháo nhừ, cho cá vào nồi luộc chín, sau đó lóc thịt cá ra, gỡ xương, ướp cùng muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím. Nước luộc cá cho vào nồi cháo nấu sôi, thêm nước nếu ít.
Bạn cắt nấm rơm làm 4 phần. Bạn cho vào chảo rồi cho hành tím đập dập vào phi thơm, cho cá và nấm rơm vào xào qua khoảng 2 phút.
Khi cháo nhừ, bạn cho cá và nấm vừa xào qua vào, bạn nấu sôi là được.
Cuối cùng, bạn cho giá đỗ và rau đắng lên trên rồi thưởng thức nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. |
Cá lóc 800 gr
Gạo tẻ 1/2 chén
Nấm rơm 200 gr
Rau đắng 200 gr
Giá đỗ 200 gr
Nước mắm 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Hành tím băm 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Dụng cụ: Nồi cơm điện
Cách làm:
Cá lóc làm sạch, rửa sạch. Nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Rau đắng và giá đỗ rửa sạch.
Cá đem luộc chín rồi gỡ bỏ xương, ướp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút. Nước luộc cá cho vào nồi cháo.
Cho nửa chén gạo vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn một lóng tay. Bật nút nấu sôi thì mở nấp, tiếp tục nấu và thêm nước cho đến khi cháo nhừ thì ngắt điện.
Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm rơm vào xào qua khoảng 2 phút.
Cho cá và nấm vào nồi cháo, nấu sôi lại là được.
Chúc các bạn thành công!
> Cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Hãy tận dụng nồi cơm điện để nấu món xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn không khác ngoài hàng đâu bạn nhé. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi