Cách 1
Nguyên liệu:
Cách nấu phở nghêu ngon cay hấp dẫn rất đơn giản, không mất nhiều thời gian như phở bò, phở gà. |
- 1kg nghêu
- 150g phi-lê cá lóc
- 5 cây hành lá
- 1 quả ớt sừng,
- 500g bánh phở
- Ớt sa tế
- Gói gia vị phở, muối, đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Nghêu rửa sạch, luộc nghêu với lượng nước vừa đủ. Nghêu chín thì lóc thịt để riêng. Gạn nước nghêu cho trong và đun sôi nước nghêu.
Bước 2: Rửa sach cá lóc, thái miếng chữ nhật. Khi nước nghêu sôi, cho cá vào nồi nước dùng và nấu chín.
Bước 3: Cho gói gia vị, ớt sa tế, ớt sừng vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Thái khúc hành lá, thái ớt. Trần bánh phở qua nước sôi, xóc nước và để ráo
Bước 5: Cho bánh phở vào tô, xếp thịt nghêu, cá lóc và hành lá vào. Chan nước dùng vào và thưởng thức món phở nghêu thôi nào.
Các bạn thử học cách nấu phở nghêu ngon cay hấp dẫn này để tự mình cảm nhận hương vị tuyệt vời của món phở này nhé.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và lạ miệng. |
1kg nghêu, 150g phi-lê cá lóc, 5 cây hành lá, 1 quả ớt sừng, 500g bánh phở, Ớt sa tế, Gói gia vị phở, muối, đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm:
1. Nghêu rửa sạch. Cá lóc rửa sạch, thái miếng chữ nhật. Hành lá thái khúc. Ớt sừng thái lát xéo. Bánh phở trụng sơ.
2. Luộc nghêu với 1,5 lít nước. Để riêng thịt nghêu, gạn nước cho trong. Đun sôi nước nghêu, thả cá vào nấu chín. Cho gói gia vị, ớt sa tế, ớt sừng vào. Nêm gia vị cho vừa miệng.
3. Cho bánh phở vào tô. Xếp 5-6 con nghêu, 5-6 miếng cá lóc, hành lá lên. Múc nước dùng vào, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu.
Thưởng thức: Trang trí bông hẹ và khế.
Dùng nóng với giá sống, rau húng quế.
Chúc các bạn thành công!
>Cách nấu cháo tôm nấm rơm cực ngon chồng con gật đầu lia lịa (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đổi vị cho bữa sáng bằng món cháo tôm nấm rơm cực ngon khiến chồng con gật đầu lia lịa. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi