Cách nấu súp gà ngô non nấm đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

( PHUNUTODAY ) - Món súp gà ngô non, với cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng bắt miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận dược nước súp ngọt thanh, thịt gà dai dai. Hãy cùng chúng tôi bắt tay làm ngay món súp gà ngô thơm ngon này.

Cách làm món súp gà ngô non nấm

Nguyên iệu (4-5 người ăn): 

- 300g ức gà

- 1 quả bắp ngô

- 100g đậu cove

- 1 củ cà rốt

- 100g nấm hương

- 1 quả trứng gà

- Bột năng

- Gia vị: Tiêu, bột nêm.

Một số nguyên liệu làm súp gà ngô

2. Cách làm súp gà ngô non

Bước 1: Luộc gà

Khi mua lườn gà về, bạn rửa sạch rồi ướp gà với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu rồi cho nồi lên bếp luộc. Sau khi thấy gà đã chín, bạn để cho nguội khoảng 15 phút rồi xé ra thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bạn đập 1 quả trứng ra 1 cái bát nhỏ rồi đánh cho tan lòng đỏ.

Tiếp theo bạn thái cà rốt, bắp ngô, đậu cove và nấm hương thành miếng nhỏ rồi cho vào 1 cái dĩa khác.

Sơ chế rau củ

Bước 3: Nấu súp gà

Bạn tận dụng nước luộc thịt gà ở bước trên, nêm nếm thêm bột nêm vào rồi đổ thịt gà, nấm, ngô, cà rốt vào nấu cho sôi. Vừa nấu vừa vớt bọt ra để nồi súp được ngon và đẹp mắt hơn.

Trong lúc đợi sôi, bạn cho 3 thìa bột năng vào bát, thêm chút nước rồi khuấy cho tan. Sau đó bạn bật nhỏ lửa, vừa cho từ từ bột năng vào nồi súp vừa khuấy đều tránh vón cục.

Nấu súp gà ngô cực ngon

Cuối cùng, bạn tiến hành đổ trứng đã đánh vào nồi súp. Tiếp tục khuấy súp cho đều cho đến khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp gà ngô thơm ngon rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm súp gà ngô non nấm

Vào những ngày trời lạnh, được nếm chén súp có vị thanh thanh của thịt gà hòa quyện cùng bắp ngô ngọt, cho thêm chút rau thơm và tiêu nữa thì còn gì bằng.

Tác giả: Dương Ngọc