Cách 1
Nguyên liệu:
Buổi sáng nhẹ nhàng với những giọt cà phê thơm ngon. |
- Cà phê bột đã xay
- Phin pha cà phê
- Sữa đặc có đường
Cách làm:
Muốn pha cafe phin ngon, đầu tiên phải rửa phin thật sạch sau đó tráng phin bằng nước sôi rồi để khô. Sử dụng phin bằng inox sẽ cho bạn cảm giác cafe không bị đắng thay vì dùng phin bằng nhôm đấy nhé!
Đổ sữa đặc vào ly như thế này. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút, còn nếu không thì chỉ cho lượng vừa thôi nhé!
Cho 2 - 3 thìa cafe bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.
Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cà phê sữa đá, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra.
Mẹo này sẽ giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy.
Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.
Trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê hơn nữa nhé!
Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay ly cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.
Một ly cà phê sữa đá được pha đậm đà sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc hiệu quả.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cà phê
Phin pha cà phê
Ly sạch
Vài hạt muối tin
Sữa đặc có đường
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị phin, ly dùng để pha cà phê phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng để cốc cà phê thơm ngon hơn.
Bước 2: Cho 1 lượng vừa đủ cà phê vào phin, khoảng ½ phin nhé, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cà phê mới ngon nhé;
Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó mới bắt đầu chế thêm nước, mức nước tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 phin hoặc nhiều hơn một chút thôi nhé, không nên chế quá đầy nhé. Trường hợp bạn muốn lấy thêm nước cà phê thì hãy để cà phê nước 1 ra hết rồi sử dụng 1ly khác để lấy cà phê nước 2, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê nước 1 đấy.
Bước 4: Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn và không bị chua miệng sau khi thưởng thức cà phê đấy nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
>Bữa sáng nhanh, gọn, nhẹ với món mì tôm nấu trứng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mì tôm nấu trứng là món ăn sáng được nhiều người yêu thích bởi nấu đơn giản mà ngon. |
Tác giả: Nguyễn Trà Mi