Latte hiện nay là loại đồ uống được kết hợp với 3 thành phần quen thuộc là cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa…
Latte hiện nay còn nổi tiếng hơn nữa nhờ Latte Art, những hình vẽ đầy sáng tạo trên cốc cà phê, với đặc thù về lượng sữa lớn và lớp bọt mịn của mình.
1. Cách pha Café Latte đá đơn giản
Nguyên liệu:
- 1 shot cà phê Espresso (30ml)
- 20 ml nước đường
- 200 ml sữa tươi thanh trùng không đường.
Cách thực hiện
- Cho nước đường vào ly
- Cho sữa vào ca, dùng cây tạo bọt đánh cho sữa tạo thành lớp bọt mịn.
- Cho đá vào ly đã có nước đường, đổ sữa đã tạo bọt vào gần đầy ly.
- Rót nhẹ từ từ cà phê Espresso vào ly tạo tầng.
- Rắc 1 ít bột ca cao lên bề mặt để trang trí (tuỳ thích)
Lưu ý: Khuấy đều khi thưởng thức.
2. Cách pha Matcha Latte nóng
Matcha latte là thức uống được biến tấu độc đáo từ Latte. Nó được thay thế nguyên liệu cà phê bằng nguyên liệu bột trà xanh có hàm lượng cafein ít hơn cà phê.
Nguyên liệu:
- 4gr bột Matcha
- 40ml nước sôi
- 1 tsp đường cát
- 200ml sữa tươi thanh trùng không đường.
Cách thực hiện:
- Cho bột trà xanh, đường vào trộn đều, sau đó cho nước sôi vào khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan. Rót hỗn hợp vào tách sứ.
- Hâm nóng sữa (không hâm sôi). Cho sữa vào ca, dùng cây tạo bọt đánh cho sữa thành lớp bọt mịn.
- Rót sữa nóng đã tạo bọt vào tách sứ có chứa matcha.
- rắc 1 ít bột trà xanh lên bề mặt để trang trí.
Lưu ý: Khuấy đều khi thưởng thức.
Tác giả: Dương Ngọc