Nguyên liệu
- 2 trái chanh dây
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Đá viên
Cách thực hiện nước chanh dây
- Bước 1: Chanh dây cắt đôi, nạo ruột vào ly.
- Bước 2: Cho vào 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh đều lên.
- Bước 3: Sau đó, bạn dùng một cái ray lọc để lọc lại hạt, chỉ lấy nước. Nếu bạn thích ăn luôn cả hạt thì không cần làm bước này.
- Bước 4: Đổ thêm một ít nước lọc vào (khoảng 2/3 ly) rồi cho thêm đá là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là chỉ cần nguyên liệu đơn giản và qua 4 bước đơn giản là bạn đã có một ly nước chanh dây vừa mát với vị chua chua ngọt ngọt rồi. Những lúc trời nóng nực mà có một ly nước trái cây vàng tươi thế này thì còn gì bằng?
Lưu ý khi dùng chanh dây
Không nên ăn quá nhiều chanh dây một lúc. Bởi hàm lượng axit trong quả chanh dây nhiều sẽ kích thích dạ dày và đường ruột. Đặc biệt là những bệnh nhân bị đau dạ dày, tiêu chảy, chướng bụng cần hết sức lưu ý khi sử dụng loại quả này.
Lượng axit lớn trong chanh dây cũng ảnh hưởng tới những người bị sâu răng, đau răng, có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề răng miệng. Ngoài ra, khi ăn hoặc uống quá nhiều chanh dây có thể bị tức bụng kèm theo tiêu chảy nhẹ.
Giữa trưa hè nóng bức uống một ly chanh dây mát lạnh như thế này để uống thì còn gì sánh bằng bạn nhỉ? Hy vọng qua công thức trên bạn đã có thể pha cho mình một ly nước chanh dây ngon lành rồi nhé. Chúc các bạn thành công nhé!
Tác giả: Mộc
-
Ăn sầu riêng đừng vứt vỏ, đem nấu món canh này vừa ngon vừa bổ, tốt cho chị em
-
Hấp mực đừng dại cho nước lã: Làm theo công thức này mực hết sạch mùi tanh, đậm đà, giòn sần sật
-
Mách mẹ cách làm chân gà chiên mắm ngon, bé thích mê
-
3 cách làm tào phớ mềm mịn ngay tại nhà, đảm bảo thành công từ lần đầu tiên
-
Kết hợp trứng với đậu phụ, có ngay 2 món ăn vừa ngon vừa rẻ