Kết hợp trứng với đậu phụ, có ngay 2 món ăn vừa ngon vừa rẻ

( PHUNUTODAY ) - Trứng và đậu phụ là những nguyên liệu quen thuộc, dễ ăn, giá thành rẻ. Thay vì chế biến riêng bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo thành những món ăn ngon khác.

Đậu phụ chiên trứng

Nguyên liệu

- Đậu phụ: 330g

- Trứng gà: 4 quả

- Tỏi: 2-3 tép

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu mè: 1/2 thìa cà phê

- Gia vị: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 1/4 thìa cà phê

- Tiêu xay: 1/4 thìa

- Nước lọc: 3 thìa canh

- Hành hoa, ớt khô (có thể bỏ qua nếu không ăn cay)

Cách làm

- Hành hoa và ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

- Cho đậu lên chảo rán vàng đều 2 mặt. Trứng đánh tan, thêm chút gia vị rồi đổ lên ngập đậu và đun với lửa vừa. Đến khi trứng đặc lại thì dùng thìa ấn nhẹ, tách các miếng đậu ra sao cho trứng vẫn bọc kín bề mặt trên của đậu. Múc từng miếng đậu ra khỏi chảo và để riêng.

- Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, phi thơm phần cọng hành trắng, tỏi, ớt. Thêm gia vị gồm nước mắm, dầu hào, đường, dầu mè và đun sôi trên lửa nhỏ. Sau đó đổ đậu phụ vào xào nhẹ tay cho thấm đều gia vị.

Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm hành lá, hạt tiêu, ăn vừa ngon vừa lạ miệng mà lại đầy dinh dưỡng.

Đậu phụ sốt trứng muối

Nguyên liệu

- Đậu phụ: 4 bìa

- Trứng muối: 4 lòng đỏ

- Hành tây: 1/2 củ nhỏ

- Tỏi băm: 1 thìa cà phê

- Hành lá: vài cây

- Bột chiên giòn

- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Đường: 1/2 thìa cà phê

- Dầu ăn

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Cách làm

- Cho lòng đỏ trứng muối vào xửng hấp chín sau đó cho vào bát nghiền nhuyễn.

- Cắt đậu phụ kiểu quân cờ, miếng vừa ăn rồi cho tiêu xay và muối vào, xóc đều nhẹ nhàng để đậu phụ không bị nát. Đổ bột chiên giòn ra bát, bắc chảo dầu lên bếp, lăn đậu phụ qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng. Bạn nên chiên với lửa nhỏ để đậu phụ vàng đều. Đậu chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn, lúc ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

- Hành lá, hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho lần lượt hành tây, trứng muối đã nghiền vào đảo đều lên. Tiếp đến bạn cho đậu vào, nêm nếm hạt nêm, đường rồi đảo đều khoảng 2 phút rồi cho hành lá vào nữa là xong.