Luộc thịt không cần một giọt nước: Từng miếng ngọt mềm, không khô, không hôi

17:34, Thứ sáu 06/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Ngoài cách luộc thịt truyền thống bằng nước, bạn có thể thử cách luộc thịt không cần nước cực kỳ đơn giản dưới đây.

Luộc thịt không cần nước bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ heo, 3 củ hành tím, dầu hào, hạt nêm.

thit-luoc-khong-can-nuoc-01

Cách làm

Miếng thị mua về rửa sạch với nước. Để khử mùi hôi và loại bỏ bụi bẩn bám trên thịt, bạn có thể rửa miếng thịt bằng nước muối loãng. Ngoài ra, rửa thịt bằng rượu trắng cũng là một cách giúp khử mùi hôi tanh và loại bỏ chất bẩn hiệu quả.

Sau khi rửa xong, bạn đun một nồi nước sôi và trụng sơ thịt 2 phút.

Hành tím bóc vỏ, thái lát.

Cho miếng thịt đã chần vào bát và ướp cùng hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt.

Đậy kín bát bằng nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn hãy lấy thịt ra và đặt vào đĩa sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Cho đĩa thịt vào lò vi sóng, quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức High. 

Sau đó, bỏ thịt ra ngoài để nguội bớt và thái thành miếng mỏng.

Luộc thịt không cần nước cùng với rau củ

Nguyên liệu

500 gram thịt ba chỉ, 1 cây hành lá, 1/2 quả táo, 5 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, 8 hạt tiêu, 2 lá nguyệt quế, 15ml rượu gạo.

Gia vị ướp thịt: 1 thìa canh sốt miso, 15ml rượu nấu ăn.

Cách làm

Các loại rau củ rửa sạch, để ráo. Táo bỏ hạt, thái dạng múi cau. Đàu hành lá cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng tương xứng với táo. Gừng, tỏi thái lát.

Thịt lợn rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành 3 miếng vừa phải. Trộn thịt với gia vị ướp cho thấm đều các mặt.

Xếp táo và hành tây xuống đáy nồi rồi thêm thịt đã ướp lên trên.

Bỏ đầu hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, lá nguyệt quế và 1ml rượu nấu ăn lên trên.

thit-luoc-khong-can-nuoc-02

Đậy nắp nồi và đun trong 2 phút. Sau đó, hạ nhỏ lửa và nấu tiếp khoảng 1 giờ. Sau 30 phút bạn nên mở nắp nồi để lật miếng thịt cho thịt chín đều.

Sau khoảng 1 giờ, bạn tắt bếp và tiếp tục om thịt trong nồi khoảng 20 phút.

Gắp thịt ra và thái thành miếng vừa ăn.

thit-luoc-khong-can-nuoc-03

Cho các loại gia vị chấm đã chuẩn bị ở trên vào bát, trộn đều và bày cùng thịt. Chấm thịt với gia vị tùy thích. 

Nên sử dụng nồi có đáy dày để giữ nhiệt tốt hơn và tránh bị cháy ở đáy nồi.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền