Chân gà chiên mắm không dùng bột chiên
Chân gà 500 gr
Tỏi 10 gr
Hành tím 5 gr
Rau mùi 10 cây
Thì là 5 cây
Bơ lạt 20 gr
Tiêu 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Cách chế biến chân gà chiên mắm
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng cùng chút giấm để loại bỏ nhớt cũng như mùi hôi. Cắt bỏ các móng rồi chặt chân gà làm đôi. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước và luộc sơ chân gà khoảng 3 phút rồi vớt ra. Với các gia vị như hành tỏi băm nhuyễn. Rau mùi, rau thì là làm sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp chân gà
Bạn hãy đem ướp chân gà với nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hành tỏi, thì là và rau mùi trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Chiên chân gà
Tiếp đó, bạn hãy bật bếp đặt chảo lên cho tới khi chảo nóng, cho nhiều dầu ăn để chiên ngập hết chân gà. Khi dầu nóng, thì cho chân gà vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều thì vớt ra. Vớt chân gà chiên ra rổ để cho ráo dầu.
Khi chảo còn nóng thì cho bơ vào mở lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để phần bơ tan chảy hết. Cho chân gà vào, đảo đều thêm vài phút cho chân gà chiên mắm bơ ngấm đều. Sau đó, bạn hãy tắt bếp, dọn ra đĩa và có thể thưởng thức ngay cho nóng.
Bước 4: Thành phẩm
Với món chân gà chiên mắm bơ có vị giòn tan, hương nước mắm đậm đà, đặc trưng vị bơ béo ngậy đảm bảo sẽ khiến bạn “nghiện” ngay lần đầu tiên đụng đũa.
Cách chọn chân gà thơm ngon không tẩm hóa chất
Để chọn được chân gà ngon các bà nội trợ có thể quan sát và chọn mua cho mình và gia đình loại chân gà ngon, sạch qua một số điểm nhất đinh như sờ, nắn, quan sát tổng thể. Cụ thể, với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng.
Bạn cũng nên dùng tay và ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi. Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.
Ngoài ra, bạn cũng nên nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.